All Baania Articles

 • บ้านเปลี่ยนเป็นเงินที่เขาว่า เหมาะกับใครกันแน่

  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “สินเชื่อบ้านแลกเงิน” “บ้านเปลี่ยนเป็นเงิน” หรือ “Home For Cash” กันอยู่บ้างแล้ว ซึ่งก็คือสินเชื่อของคนที่มีอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ห
  สินเชื่อ
 • "ซู คอนโด" ส่วนกลางครบครัน ใกล้เชียงใหม่ 89 พลาซ่า

  โซนหนองหอยเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจของจังหวัดเชียงใหม่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปทำงานจังหวัดลำพูนเพราะสามารถเดินทางด้วยถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) ได้ อีกทั้งยังใกล้กับโรงเรียนชื่อดังหลายแห่ง หรือจะเ
  แนะนำโครงการ
 • เจาะลึก ‘รุ่นใหญ่’ แบบไหนโดนใจสุด

  ตลาดของกลุ่มกำลังซื้อ “คนรุ่นใหญ่” (สูงวัย) เบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ ตามโอกาสที่ขยายตัวไม่หยุด วัดจากสัดส่วนจำนวนประชากรประมาณ 67 ล้านคนในไทย ในจำนวนนี้คาดการณ์ไว้ถึง 20% หรือประมาณ 13 ล้านที่เข้าเกณฑ์​ด้วย
  Data & Analysis
 • REIC จัดสัมมนา "วิเคราะห์สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัย จังหวัดเชียงใหม่ - เชียงราย ปี 2562"

  เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ทางศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้จัดการสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัย จังหวัดเชียงใหม่ - เชียงราย ปี 2562" ขึ้นที่ ห้องธาราทอง 2 โ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • “อสังหา” ยุคนี้ต้องขั้นกว่าของการเอาใจ

  กระบวนการทำงานของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ เริ่มตั้งแต่การซื้อที่ดิน ก่อสร้าง ทำการตลาดแล้วขาย เท่านั้นยังไม่พอยังต้องใส่ใจถึงขั้นตอนที่จะเกิดขึ้นหลังจากการโอนและเข้าอยู่ เรียกว่า ต้องบริหารจัดการความพึงพ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • “พิสิฐ กองพรหม” ใช้ความรู้และเทคโนโลยีพา มิ่ง เอสเตท ก้าวสู่บริษัทแถวหน้าของเชียงใหม่ด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ

  การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย แตกต่างกับหลายประเทศที่จะต้องซื้อขายผ่านตัวแทนขายอสังหาฯ ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย ทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อ-ขายอาจพบกับประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำ ในขณะเดียวกันมีตัวแทนซื
  สัมภาษณ์พิเศษ
 • ภารกิจสู่ทศวรรษที่6 ซีคอนโฮม เดินกลยุทธ์ปรับภาพธุรกิจ-แบรนด์

  เดินทางเข้าสู่ปีที่ 58 บริษัท ซีคอนโฮม จำกัด ภายใต้การบริหารงานของ กอบชัย ซอโสตถิกุล เดิมใช้ชื่อว่า บริษัท เซาท์อีสท์เอเชียก่อสร้าง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2504 จากการรวมตัวของกลุ่มนักธุ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • “Belive วงแหวน – สันกำแพง” บ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่

  โซนตะวันออกของเมืองเชียงใหม่เป็นพื้นที่ที่รองรับการขยายตัวของเมืองเชียงใหม่และกำลังมีการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคและอสังหาริมทรัพย์ในด้านต่างๆขึ้นมามากมายเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งการเต
  แนะนำโครงการ
 • [Preview]เมโทรลักซ์ ริเวอร์ฟร้อนท์ รัตนาธิเบศร์ สุดยอดวิวโค้งน้ำเจ้าพระยา ใกล้ MRT ไทรม้า

  เมโทรลักซ์ ริเวอร์ฟร้อนท์ รัตนาธิเบศร์ คอนโดในเครือ Property Perfect ที่จัดเต็มวิวสุดอลังการกับวิวติดโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด ทำเลดี เดินทางสะดวกใกล้ MRT ไทรม้า และทางพิเศษศรีรัช พร้อมการออกแบบสไต
  แนะนำโครงการ
 • 25 ทำเลทั่วกรุงกำลังจะเปลี่ยนไป

  ในร่างผังเมืองรวมกรุงเทพฯฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 จะมี 25 พื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ที่ได้ถูกปรับสีการใช้ประโยชน์ที่ดินอัพเลเวลให้เข้มข้นขึ้น เพื่อรองรับกับระบบขนส่งมวลชนทางรางเส้นทางปัจจุบันและในอนาคต โดยเฉพ
  Data & Analysis
 • [Preview]เมโทรลักซ์ เกษตร คอนโดหรู ตอบไลฟ์สไตล์ชีวิตที่น่าหลงใหล

  เมโทรลักซ์ เกษตร (Metro Luxe Kaset)  คอนโดมิเนียมหรู ในเครือพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รื่นรมย์และผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่เป็นส่วนตัว ตั้งอย
  แนะนำโครงการ
 • คอนโดจตุจักร ศูนย์กลางย่านคมนาคม คุ้มค่ากับการลงทุนเพื่ออยู่อาศัย

  เป็นความจริงที่ว่ามีเส้นทางรถไฟฟ้าที่ไหน ต้องมีโครงการคอนโดอยู่ที่นั่น วันนี้ Baania ขอหยิบยกทำเลคอนโดจตุจักร มามองดูกันสักหน่อยว่าแนวโน้มเป็นไปในทิศทางไหน เหมาะจะซื้อคอนโดใหม่หรือคอนโดมือสองเก็บไว้อย
  แนะนำโครงการ
 • ‘AP’ คุณภาพชีวิตสร้างได้ด้วยนวัตกรรม

  จากที่ต้องส่งมอบคุณภาพบ้านที่โดนใจ วันนี้ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต้องทำในสิ่งที่มากกว่านั้น เรียกว่าต้องมีครบทั้งฮาร์ดแวร์(บ้าน) และซอฟต์แวร์​ (แพลตฟอร์มการให้บริการ) การเดินหน้าภายใต้แนวค
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • [Preview]H Cape Serene ความสุข SIZE ใหญ่ ทำเลดี พื้นที่กว้าง

  เอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 เป็นบ้านเดี่ยวไซส์ใหญ่ พื้นที่ส่วนกลางกว้าง ทำเลดีใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ มีการเดินทางสะดวกใกล้เส้นทางการคมนาคมหลากหลาย พร้อมมอบสังคมแวดล้อมที่ดีและสร้างความสุขในทุกการอยู
  แนะนำโครงการ
 • สานฝันคนมีบ้าน ธอส. จัดให้ ส่งสินเชื่อบ้าน 4 ตัว

   เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก ครึ่งปีหลัง 2562 กำลังจะมาเยือนแล้ว คนที่กำลังคิดจะมีอสังหาฯ ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวเฮ้าส์ คอนโด และอาคารพาณิชย์เพื่อที่อยู่อาศัย คงเริ่มมองหา และต้องตัดสินใจกันแ
  สินเชื่อ
 • เฮ้าส์ นิช แจ้งวัฒนะ – สามัคคี สัมผัสความเป็นส่วนตัวตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง

  ต้องยอมรับว่าในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โซนนนทบุรี โดยเฉพาะแจ้งวัฒนะและติวานนท์ ได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง ทั้งรถไฟฟ้าสายต่างๆ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ และสถานที่สำคัญต่างๆ กำลังจะขยายตัวมาตั้งท
  แนะนำโครงการ
 • "บ้านธาราคีรี 2" ฟังก์ชันลงตัว ใกล้พืชสวนโลก

  สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านที่ใกล้กับโซนหางดง แต่ยังสามารถเดินทางไปมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้สะดวก การเลือกที่ตั้งบนถนนคันคลองชลประทาน ก็เป็นทำเลที่น่าสนใจเพราะสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนเชียงใหม่-หางดง และถนน
  แนะนำโครงการ
 • เปิดกลยุทธ์​ ORI เส้นทาง 10 ปี สู่บิ๊กอสังหาฯ

  ย้อนไปเกือบ 10 ปีก่อน ชื่อของ “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” อาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูของทั้งบรรดานักธุรกิจและผู้กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเท่าใดนัก แต่ในปัจจุบัน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ O
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ธอส. เปิดแพ็กเกจสินเชื่อใหม่ 4 โครงการ

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดทำแพ็กเกจสินเชื่อสานพันธกิจทำให้คนไทยมีบ้าน ประกอบด้วย 1.สินเชื่อบ้านสำหรับพนักงานประจำบริษัทเอกชน อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-3 เท่ากับ 3.30% พิเศษ!! สำหรับผู้กู้ที่ยังเป็น หรือ เคยเ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • เดินหน้าโครงการเซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น

  วรวรรต ศรีสอ้าน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานบริหาร บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด หรือ GRAND UNITY ร่วมในพิธีบวงสรวงและลงเสาเอก โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุด “เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” (CIELA Ch
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • คอนโดพหลโยธินออกแบบได้อย่างลงตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

  ภาพความร้อนแรงของการแข่งขันระหว่างดีเวลลอปเปอร์ที่ลงทุนคอนโดพหลโยธิน แม้จะไม่มากนักแต่ยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงการแนวสูงหรือประเภทคอนโด Low Rise ก็ถือเป็นเค้กชิ้นใหม่ที่หอมหวานชวนใ
  รีวิว
 • ครม.เห็นชอบยกเว้นภาษีเงินได้จากดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยและรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส.

  คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ ธอส. สำหรับดอกเบี้ยที่คำนวณตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป รวมถึงยกเว้นภาษีเงินได้จากดอกเบี้ยและเงินรางวัลแก่ผ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ใช้ชีวิตแบบ Smart กับ BELIVE วงแหวน-สันกำแพง

  “บ้าน” สถานที่ที่นอกจากจะเป็นที่พักอาศัยพร้อมกับความสะดวกสบายรอบๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กับความสะดวกสบายรอบบ้านแล้วก็คือฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตภายในบ้าน เพราะบ้านคือสถ
  แนะนำโครงการ
 • รีวิวย่านที่อยู่อาศัย : จังหวัดขอนแก่น “ย่านชุมชนโนนทัน”

  โนนทัน เป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองขอนแก่น จากการเป็นแหล่งชุมชนเก่าแก่ที่ตั้งถิ่นฐานมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ติดกับศูนย์กลางการค้าและบริการของจังหวัด ทำให้บริเวณนี้มีการขยายต
  รีวิวย่าน
 • เปิด 5 ทำเลบ้านขายดีจังหวัดระยอง

  ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ รายงานสรุปผลการสำรวจอุปทานและอุปสงค์ของโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งหลังปี 2561 โดยนับเฉพาะโครงการที่มีหน่วยเหลือขายไม่ต่ำกว่า 6 หน่วย  ในพื้นที
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • จะซื้อบ้านมือหนึ่ง ควรดูอะไรบ้าง

  ใครที่กำลังวางแผนจะมีบ้านมือหนึ่งหลังแรก การเริ่มต้นวางแผนการเงิน ค้นหาบ้านที่ใช่ ตลอดจนย้ายเข้าอยู่บ้านวันแรก  ต้องมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง หรือควรตรวจเช็คอะไรบ้าง Baania ทำเช็คลิสต์ใช้ง่ายที่สามารถ
  คู่มือผู้ซื้อ
 • Locations of 7 Top Bonus Payers

  Highlights - AOT pays out 7.75 months of salary as bonus, above Toyota's 7 months - Residential prices in Puchao Saming Phrai  area which houses Toyota's office start at only Bt1.92 mill
  Data & Analysis
 • เพิ่มป่าจริงในป่าคอนกรีต

  ฤดูฝุ่นเพิ่งจะผ่านพ้นไป กรุงเทพมหานคร เมืองใหญ่ที่เปราะบางกับภัยพิบัติทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง จะยังพอมีทางออกอยู่หรือไม่? Concrete Jungle of the East หาก New York ได้รับสมญานาม
  Data & Analysis
 • ความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ที่มากกว่าคำว่าบ้าน "บียอนด์ สุรนารายณ์-จอหอ"

  ให้บ้านสะท้อนความเป็นตัวคุณ “BEYOND สุรนารายณ์-จอหอ” บ้านเท่ห์ๆ ที่อยากให้โลกเห็น ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวล้ำสมัยไม่เหมือนใคร และการใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การออกแบบภายนอกที่เน้นเส้นสายที่โฉบเฉี่
  แนะนำโครงการ
 • อยู่ตรงไหนถึงเรียกว่า “อยู่ในเมือง”

  สังคมมนุษย์ในสมัยโบราณ คนเกือบทั้งหมดนับเป็นประชากรชนบทที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เกษตรกรรม ยิ่งมีพื้นที่ใหญ่ก็สามารถเป็นแหล่งเพาะปลูกพืชอาหารและทำปศุสัตว์ได้ดี ชนบทจึงเป็นแหล่งปัจจัยสี่ที่มีทรัพยากรรองรับช
  Data & Analysis
 • ธนาสิริจัดแคมเปญ “มหกรรมบ้านพร้อมอยู่ราคาพิเศษ”

  "THANA PAY DAY”  จ่ายให้หมด ลดให้สุด หยุดทุกข้อจำกัดของคนอยากมีบ้าน เฉพาะที่ธนาสิริทุกโครงการ มหกรรมบ้านพร้อมอยู่ราคาพิเศษ ลดสูงสุดกว่า 2 ล้านบาท* วันที่ 8-9 มิ.ย.นี้ เท่านั้น *แปลงและเงื่อน
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • รฟม. เร่งสร้างรถไฟฟ้าปีหน้าเตรียมเปิด PPP เหมาสร้าง เดินรถ

  เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง รถไฟฟ้าโคราช ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เตรียมจ้าง 85 ล้านบาท ออกแบบ “รถไฟฟ้าโคราช” ปลายปีหน้าเปิดPPP เหมาสร้าง-เดินรถกว่า 8 พันล้านบาท นายภคพงศ์ ศิริก
  ข่าวการขนส่งและสาธารณูปโภค
 • รัฐลงขันไฮสปีด 1.5 แสนล้าน ซี.พี.วืดอู่ตะเภา

  อย่างที่ทราบกันดีว่าอีอีซีกำลังเป็นพื้นที่ที่รัฐบาลเร่งผลักดันให้เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมของอาเซียน โดยอย่างแรกที่ต้องทำคือโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้เกิดความสะดวกในการใช้ชีวิตและเดินทางของทั้งคนในพื้นที
  ข่าวการขนส่งและสาธารณูปโภค
 • “แกรนด์ ยูนิตี้” เปิดตัวโครงการไฮไลท์ของปี อนิล สาทร 12

  “แกรนด์ ยูนิตี้” เปิดตัวโครงการไฮไลท์ของปี อนิล สาทร 12 (ANIL Sathorn 12) ระดับ Super Luxury บนทำเลทองสาทร ชูจุดเด่นโครงการที่พักอาศัยตามมาตรฐาน WELL Building Standard แห่งแรกของเมืองไทย มูลค่าโค
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • เปิดพิกัดคอนโดใกล้รถไฟฟ้าราคาต่ำกว่า 1 ล้าน

  เมื่อพูดถึงคอนโดใกล้รถไฟฟ้า ภาพราคาที่ผุดขึ้นมาคงแพงหูฉี่ แต่รู้หรือไม่ครับว่า ยังคงมีคอนโดใกล้รถไฟฟ้าราคาถูกแอบซ่อนอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งถูกที่ว่านี้ คือราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาทจนสามารถเข้าโครงการบ้านล้านห
  แนะนำโครงการ
 • เริ่มต้นสังคมแห่งความสุข ที่บ้านโฟลว์ อ่างห้วยยาง

  คุณลองหลับตาแล้วจินตนาการถึงการใช้ชีวิตท่ามกลางบ้านหลังใหญ่ที่ให้คุณและครอบครัวสามารถเพิ่มความสุขได้ทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะการได้นั่งรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติแม้ไม่ได้อยู่นอกบ้าน หรือการได้ออกมาเดินเล่
  แนะนำโครงการ

หน้า