All Baania Articles

 • เจาะลึก Demand & Supply ตลาดที่อยู่อาศัย EEC ในจังหวัดชลบุรี

  การพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) หรือ EEC  คือโครงการพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง เพื่อยกระดับไทยสู่การเป็นศูนย์กา
  Data & Analysis
 • คานารี่ วิลล์ โพธิสาร ปักพิกัดใกล้บิ๊กซีสาขา 2 ขอนแก่น

  ขอนแก่น เมืองที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จนหลายคนขนานนามให้ว่า เมืองแห่งการลงทุนในอนาคต เพราะมีโครงการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น โครงการรถไฟทางคู่ช่วงจิระ-ขอนแก่น และโครงการพัฒนาระบบขนส่
  แนะนำโครงการ
 • Money Expo Chiangmai 2019 ทุ่มโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี กระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ

  มหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 Money Expo Chiangmai 2019 ขนทัพโปรโมชั่นจาก แบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ. พร้อมเงื่อนไขทางการเงินการลงทุนที่ดีที่สุด! อัดแคมเปญพิเศษส่งท้ายปี สู่ชาวเชียงใหม่และชาวภาคเหนือ
  งานอีเวนต์
 • [PREVIEW] ซี ฮิลล์ คอนโด ศรีราชา ใกล้ชิดขุนเขา โอบล้อมด้วยทะเล

  ซี ฮิลล์ คอนโด ศรีราชา คอนโดใจกลางเมืองศรีราชา สัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ เห็นทั้งขุนเขาพร้อมกับวิวทะเล ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอบสนองความสะดวกสบายตล
  แนะนำโครงการ
 • ที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 6 เดือนแรกปี 2562

  ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ได้จัดทำรายงานสรุปผลการสำรวจอุปทานและอุปสงค์ของโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งแรกปี 2562 ในพื้นที่กรุงเทพฯ – ปริมณฑล โดยนับเฉพาะโครงการที่มีหน่วยเหลือขายไ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • โปรฯ อยู่ฟรี ที่โครงการบอก ฟรีจริงหรือแค่หลอก

  เขาว่ากันว่า โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี แล้วโปรฯ อยู่ฟรี นี้คืออะไร อยู่ฟรีจริงๆใช่ไหม  หลายคนคงเห็นบ้านหรือคอนโดยิงโปรฯ จัดเต็มลดเยอะ ของแถมเพียบ ผ่อนน้อย โปรฯ เหล่านั้น อ่านปุ๊บก็สามารถเข้าใจได้อย่า
  คู่มือผู้ซื้อ
 • ‘Baania’ raises over 100-million baht in 1st round series-B investment

  ‘Baania’ raises over 100-million baht in 1st round series-B investment from lead investor ‘Krungsri Finnovate’, plus ‘TQLD’, and ‘THS Growth’ Bangkok (15 October 2019) – Krungsri Finnovate, togethe
  งานอีเวนต์
 • ‘บาเนีย’ คว้าเงินลงทุนรอบ Series-B กว่า 100 ล้านบาท

    กรุงศรี ฟินโนเวต พร้อมด้วย ทีคิวแอลดี (TQLD) ในกลุ่มบริษัททีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ ทีเอชเอส โกร๊ท (THS Growth) ร่วมลงทุนรอบ Series-B ใน บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งตั
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ธอส. ดีเดย์ออกรางวัลสลากฯ ชุดวิมานเมฆ

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กำหนดออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. รุ่นที่ 1 ชุดวิมานเมฆ ครั้งที่ 1 ซึ่งถือเป็นการออกรางวัลครั้งแรกของธนาคาร จำนวน 27 รางวัล รางวัลละ 200,000 บาท ในวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 โ
  งานอีเวนต์
 • “จุรินทร์”ถกธุรกิจสตาร์ทอัพ แก้ปมไร้ขีดแข่งขันทุนนอก

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หารือร่วมกับกลุ่มสตาร์ทอัพ นำโดย ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม นายกสมาคมสตาร์ทอัพ ประเทศไทย, นายเรืองโรจน์ พูนผล อดีตนายกสมาคมฯ เพื่อหา
  สื่อมวลชน
 • “จุฬาภรณ์ มณีวรรณ์” สร้าง “At In” ให้ยืนหนึ่งในใจคนอยากมีบ้าน

  Baania.com  ขอแนะนำท่านผู้อ่านทุกท่านไปพบกับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่ ที่ถือว่าเริ่มต้นโครงการด้วยความมีเอกลักษณ์จากการนำเอาตัวตนมาถ่ายทอดออกมาเป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งเรียกได้ว่ามีความโดดเด่นแ
  สัมภาษณ์พิเศษ
 • สมาคมอสังหาริมทรัพย์จัดงาน HOME&CONDO T21 มหกรรมบ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ 7 Day Special Sale

  กลับมาอีกครั้งกับงานใหญ่ของวงการอสังหาริมทรพัย์ จังหวัดนครราชสีมา มหกรรมที่รวบรวมที่อยู่อาศัย ซึ่งนับเป็นโอกาสสุดท้ายส่งท้ายปี ที่จะได้เลือกซื้อบ้านและคอนโดฯ บนทำเลดี ราคาพิเศษ พร้อมข้อเสนอด้านสินเชื่
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ธอส. ส่งสินเชื่อวิมานเมฆ ดอกเบาดีต่อใจ ใครๆ ก็มีบ้านได้

  จะกู้ซื้อบ้านหรือคอนโดทั้งที การหาสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยบ้านดีๆ เป็นเรื่องที่ต้องดูให้ถี่ถ้วน เพราะคุณจะต้องผ่อนกับธนาคารนั้นไปอีก 3 ปีเป็นอย่างต่ำ ถึงจะหารีไฟแนนซ์ใหม่อีกครั้ง หรืออาจผ่อนยาวๆ กับที่เดิ
  สินเชื่อ
 • แผนยกระดับวิชาชีพผู้ประเมินค่าทรัพย์สินในไทย

  การประเมินค่าทรัพย์สิน สำคัญต่อเศรษฐกิจแค่ไหน? นายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ที่ในปีนี้รับหน้าที่เป็นประธานสมาคมผู้ประเมินราคาแห่งอาเซียน เปิดเผยถึง การทำงานของนักประเมินค่าทรัพย์สินของไทย ปัญหา และข้อจำกัดท
  สัมภาษณ์พิเศษ
 • เมืองเพื่อพรุ่งนี้

  จุดเปลี่ยน หรือ จุดจบมวลมนุษยชาติ? ตลอดระยะเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมามนุษย์พยายามดิ้นรนต่อสู้กับธรรมชาติ เราสรรค์สร้างสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน จนถึงวันนี้ วันที
  Data & Analysis
 • ธอส.ดันสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 0.66%

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ร่วมงาน Money Expo Udonthani 2019 มหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 7 นำผลิตภัณฑ์พิเศษไปให้บริการชาวอีสาน นำโดยสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 0.66% ต่อปี 6 เดือนแรก ฟรี!! ค่าธรรมเนี
  สื่อมวลชน
 • 6 Property Tech Startup ที่ช่วยคุณเรื่องการลงทุนอสังหาฯ ได้

  นักลงทุนอสังหาฯ รายย่อย ตอนนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลงทุนตอนนี้เครียดยิ่งนัก ไหนจะเงินในกำมือ ไหนจะเรื่องเอกสาร เรื่องกฎหมาย รวมถึงเรื่องข้อมูลต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบก่อนที่จะตัดสินในลงทุน 
  การลงทุน, Tech & Trends
 • จะเลือกบ้านแบบไหนดี เมื่อใกล้เกษียณ

  เคยวางแผนกันไว้บ้างหรือไม่ว่า เมื่อเกษียณแล้วจะไปอยู่ที่ใด หรือมีที่ใดบ้างที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนที่ล่วงเลยเข้าสู่วัยกลางคนยาวจนสูงวัยแล้ว วันนี้ผมมีเทคนิคเลือกบ้านที่เหมาะสมกับคนสูงวัยมาบอกกันครั
  แนะนำโครงการ, คู่มือผู้ซื้อ
 • ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์สำเร็จง่ายขึ้น กับ REIT LEADER ACADEMY

  ทุกวันนี้ทางเลือกการระดมทุนของบริษัทอสังหาริมทรัพย์มีหลากหลายทางเลือกมากขึ้น อย่าง Real Estate Investment Trust หรือ REIT ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นอีกเครื่องมือระดมทุนสำคัญที่ก
  งานอีเวนต์
 • 5 ไอเดีย แต่งบ้านสวยให้แมวอยู่

  เขาว่ากันว่า การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในบ้านช่วยเยียวยาให้จิตใจของคนในครอบครัวรู้สึกดีขึ้นได้  และ "แมว" ก็ดูจะเป็นสัตว์เลี้ยงสุดฮิต ด้วยความน่ารักหน่อยๆ ป่วนนิดๆ ขี้เล่นไม่เบา แถมยังหยิ่งอี
  ไอเดีย
 • ‘มั่นคง’ ปรับกลยุทธ์รับกำลังซื้อเปลี่ยน

  แนวโน้มสถานการณ์อสังหาฯ ครึ่งปีหลังของปี 2562 เปลี่ยนจากหลากหลายปัจจัย  ทั้งปัญหาทางด้านเศษฐกิจภายในประเทศ และปัจจัยภายนอกประเทศ ส่งผลให้ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมชะลอตัวฉุดกำลังซื้ออสังหาฯ รวมถึงผลกระทบ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • อุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในยุคที่ต้องเร่งปรับตัว

  “Future Construction 2019 : BUILT TO LAST” การขยับอีกครั้งของอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภค งานสัมมนาที่จัดขึ้นโดยสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ธอส.สมทบทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ

  นายคนึง ครุธาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานปรับโครงสร้างหนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารธนาคาร เป็นผู้แทนธนาคารมอบเงินจำนวนเงิน 1,000,000 บาท เพื่อบริจาคสมทบทุนให้แก่ “มูลนิธิ
  สื่อมวลชน
 • [PREVIEW]mayfair place victory monument หรูหราอลังการ Facilities จัดเต็ม

  Mayfair Place Victory Monument คอนโด High Rise ติดถนนดินแดง-วิภาวดีรังสิต พัฒนาโครงการภายใต้คอนเซปต์ “Exceeding Expectations” มอบประสบการณ์ใช้ชีวิตเหนือจินตนาการ กับที่สุดของไลฟ์สไตล์เหนือระดับที่ออกแ
  แนะนำโครงการ
 • ชีวิตแบบใหม่ในโครงการ​ MIXED USE

  แนวโน้มการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันได้ให้ความสำคัญกับโครงการประเภทการใช้ที่ดินแบบผสมผสาน (Mixed​ Use​ Development) เป็นอย่างมาก​ โดยเปลี่ยนจากโครงการที่มีการใช้สอยแบบเดียว เช่น​ คอนโดมิเนียมก็มีแ
  Data & Analysis
 • สุรนารายณ์ บ้านเกาะ โคราช : ทำเลทองของคนอยากเปิดธุรกิจ

  สมัยนี้ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้านายตัวเอง โดยเฉพาะกลุ่มคน generation ใหม่ ที่ต้องการอิสระทางการเงิน การงาน และชีวิต การเปิดกิจการหน้าร้านหรือทำธุรกิจของตัวเองจึงเป็นทางออกที่หลายคนเลือกทำกัน พื้นที่สำนัก
  แนะนำโครงการ
 • ขั้นตอนการเลือกซื้อกระเบื้องแบบง่ายๆ โดยบุญถาวรเชียงใหม่

  ถ้าให้เลือกวัสดุปูพื้นสำหรับบ้านพักอาศัย ส่วนใหญ่คงเลือกพื้นกระเบื้องเป็นอย่างแรก เพราะเราต่างรู้กันดีว่าพื้นกระเบื้องนั้นมีคุณสมบัติที่ครบรอบด้าน ดูสวยงามแข็งแรง มีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และมีให้เลือก
  ไอเดีย
 • “CleanCUBE” Smart bin ถังขยะที่ไม่ใช่แค่ที่ทิ้งขยะ

  ปัญหาขยะล้นเมืองน่าจะเป็นปัญหาที่บ้านเราพยายามแก้ไขกันมานานแต่ก็ไม่สามารถทำได้ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวที่เรามักเห็นภาพขยะล้นถังแล้วไม่มีใครมาเก็บ ทำให้เกิดภาพที่ไม่น่ามอง ส่งผลเสียให้กับภ
  Tech & Trends
 • แต่งห้องสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ดูดี

  ตกแต่งห้องให้เรียบง่ายแต่ดูดี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่ลองหาไอเดียแล้วเริ่มลงมือ มาลองแต่งบ้านสวยในแบบมินิมอลกันนะครับ  1. ใช้เทคนิคคุมโทนเป็นสีเดียวกัน เพียงแค่คุมโทนสีของตกแต่งภายในห้อง
  ห้องนั่งเล่น
 • Urban MYX อาคารพาณิชย์คุณภาพ บนทำเลธุรกิจแห่งอนาคต

  หากเอ่ยถึงอาคารพาณิชย์ หลายคนคงติดภาพและนึกถึงอาคาร 2-3 ชั้น ที่ไว้สำหรับที่เปิดเป็นร้านค้าเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยคุณภาพให้คุณได้อีกด้วยตามมาดูกันครับว่าเป็นอย่างไร Urban MYX Hang
  แนะนำโครงการ
 • 4 ข้อดีของบ้านทรงไทยร่วมสมัย กับโครงการพิมานเพลส วงแหวนใต้

  การเลือกบ้านให้เหมาะกับสภาพพื้นที่คืออีกปัจจัยสำคัญที่ผู้กำลังมองหาบ้านต้องศึกษาให้เข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะไม่เพียงส่งผลต่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายแล้ว แต่ยังส่งผลถึงการดูแลบ้านด้วย อย่างภาคตะวันอ
  แนะนำโครงการ, คู่มือผู้ซื้อ
 • "แอทอินวิลเลจ 2" บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย พร้อมสวนสไตล์อังกฤษ

  สำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีการออกแบบที่แตกต่างจากโครงการทั่วไป Baania มีโครงการ แอทอินวิลเลจ 2 มาแนะนำให้รู้จักกัน พัฒนาโดย บริษัท แอทอินวิลเลจ 2 จำกัด
  แนะนำโครงการ
 • รวมมาตรการที่อยู่อาศัยที่ธนาคารออกมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 2562

  เนื่องด้วยตอนนี้ประชาชนคนไทยกำลังประสบปัญหาน้ำท่วมโดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสานของไทยวงการธนาคารทั้งรัฐและเอกชนต่างระดมมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัย วันนี้ Baania ได้รวบรวมมาตรการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง
  สินเชื่อ, ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • Locations of 7 Top Bonus Payers

  Highlights - AOT pays out 7.75 months of salary as bonus, above Toyota's 7 months - Residential prices in Puchao Saming Phrai  area which houses Toyota's office start at only Bt1.92 mill
  Data & Analysis
 • ดัชนี ‘ซอยตัน’ บอกอะไรกับผู้อยู่อาศัยใน กทม.

  -จำนวนถนนที่เป็นซอยตันในกรุงเทพฯ เป็นเท่าใด และเมื่อเกิดขึ้นแล้วส่งผลอย่างไรบ้างกับการอยู่อาศัยและการเดินทางของคนที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ -พบกรุงเทพฯ มีสัดส่วนถนนที่เป็นซอยตันกว่า 45%  -คลอง
  Data & Analysis
 • วิกฤติใหม่ของเมือง (The New Urban Crisis)

  กระแสการพัฒนาเมืองได้เปลี่ยนแปลงได้ตามวิถึชีวิตของพลเมืองในแต่ละยุคแต่ละสมัย​ ด้วยเหตุทางเศรษฐกิจ​และสังคมที่มีวิวัฒนาการไปเรื่อย​ๆ​ จากชุมชนเมืองสมัยโบราณที่เป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นปกครอง​และข้าราชบ
  Data & Analysis

Pages