All Baania Articles

 • [PREVIEW] บ้านฟ้าปิยรมย์ นอร์เดิร์น อยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบในสไตล์ Nordic+ Modern

  ใครๆก็หมายมั่นอยากอยู่อาศัยที่ทำให้ชีวิตสมบูรณ์แบบ บ้านฟ้าปิยรมย์ นอร์เดิร์น บ้านเดี่ยวย่านลำลูกกาคลอง 6 สามารถสร้างสิ่งเหล่านี้ให้คุณได้ ด้วยแนวคิดความอัศจรรย์แห่งการผสมผสานสู่ที่สุดของการอยู่อาศัยสม
  แนะนำโครงการ
 • ธอส. อัดงบ27,000 ล้านกระตุ้นเศรษฐกิจ

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจและตอบแทนลูกค้าในโอกาสครบรอบ 66 ปี ในวันที่ 24 กันยายน 2562 เตรียมวงเงิน 27,000 ล้านบาท จัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่อวิมานเมฆ อัตราดอกเบี้ย 0.66% ต่อปี คงท
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • เปิดศักยภาพทรัพย์มือสอง ทำเลทองที่น่าลงทุน

  ในขณะที่หลายคนพร่ำบ่นเรื่องปากท้อง ของแพง รายได้น้อย ค่าครองชีพสูง นักวิเคราะห์หลายสำนักก็ประกาศตัวเลขดัชนีชี้วัดที่ส่อเค้าว่าเศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวหรืออ่อนแอจนบางธุรกิจถึงกับมีบาดแผลลึก  แต่เห
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์, การลงทุน
 • สกพอ. จีบ 5 บริษัทชั้นนำตุรกี ลุยอีอีซี วางฐานเป็นฮับ CLMV

  อย่างที่ทราบกันดีว่า พื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี จะได้รับการผลักดันให้เป็นพื้นที่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมของภูมิภาค หรือฮับของอาเซียน ล่าสุด สกพอ. ได้ดึงนักธุรกิจตุรกี 5 บริษัทชั้นนำสาขาพลั
  ข่าวพัฒนาเมือง
 • เช็คสิทธิ์ลดหย่อนภาษีซื้อบ้าน

  ซื้อบ้านนอกจากได้ทรัพย์สินมาเป็นของตัวเองแล้ว เรื่องการลดหย่อนภาษีก็เป็นอีกสิทธิ์ที่ผู้ซื้อบ้านที่ไม่ควรพลาด ใครจะได้ลดหย่อนเท่าไหร่ไปดูกัน ผู้ซื้อบ้านที่มีเงินได้ 300,000-500,000 บาทต่อปี หรือมีรา
  กฎหมาย
 • 'NPA Grand Sale' ยอดขายทะลุ 2,000 ล้าน

  เรียลดีมานด์ ดันยอดขาย NPA ทะลุ 2,000 ล้านบาท ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้มากกว่า 1,500 ล้านบาท สวนภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว     ชี้ทาวน์เฮ้าส์-บ้านเดี่ยว ได้รับความสนใจมากกว่าคอนโด ส่วนราคายั
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ออลล์ อินสไปร์ฯ KNOCK OUT DEAL

  KNOCK OUT DEAL ราคาเดียว เฟี้ยวทุกโครงการ ออลล์ อินสไปร์ฯ  ขนทัพ 10 โครงการร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 จัดโปรโมชั่นดีๆ เอาใจผู้ที่อยากช้อปที่อยู่อาศัยกันอีกแล้ว โดยนายธนากร ธนวริทธิ์
  งานอีเวนต์
 • เทรนด์คอนโด 2019

  ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่อจากนี้ยังมีเรื่องท้าทายอยู่อีกมาก โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมที่เต็มไปด้วยการแข่งขันสูง การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ตอบสนองต่อความต้องการ และความจำเป็นของลูกค้าให้ได้มากเท่าไหร่ย
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ชาวเชียงใหม่ นิยมมองหา ‘บ้าน’ หรือ ‘คอนโด’?

  ส่องความต้องการที่อยู่อาศัยชาวเชียงใหม่ในช่วงไตรมาสแรกปี 2562 (มกราคม-มีนาคม) ถึงการมองหา “บ้าน” หรือ “คอนโด” ว่าแบบไหนที่อยู่ในความนิยมมากกว่ากัน และทำเลไหนกำลังเป็นที่ต้องการ วิเคราะห์ผ่านพฤติกรรมกา
  Data & Analysis
 • Pre - Sale เดอะ เน็กซ์ เจ็ดยอด คอนโดใหม่ ใกล้นิมมาน

  อรสิริน เชียงใหม่ จัดงาน Pre - Sale The Next JEDYOD - เดอะ เน็กซ์ เจ็ดยอด โครงการคอนโดแห่งใหม่ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง บนทำเลเจ็ดยอดที่ให้การเข้าถึงทุกมุมเมืองเป็นเรื่องง่ายและแตกต่าง สะ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • โกลเด้น ทาวน์ เจริญเมือง-ซุปเปอร์ไฮเวย์ โครงการทาวน์โฮมใหม่ ติดซุปเปอร์ไฮเวย์

  เปิดจองโครงการใหม่แล้วอย่างเป็นทางการกับ โกลเด้น ทาวน์ เจริญเมือง-ซุปเปอร์ไฮเวย์ โครงการทาวน์โฮม 4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ พร้อมครัวไทย+โรงหนังส่วนตัว ติดถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ใกล้เซ็นทรัลเฟสติวัล, บิ๊กซี
  ข่าว
 • เสนา ฮันคิว ฮันชิน ผนึก ONYX ปั้นเซอร์วิสติดดาว

  ดีไซน์สวย ทำเลดี อาจไม่เพียงพอสำหรับความต้องการของผู้ซื้อบ้านยุคนี้ แต่ต้อง “ขั้นกว่า” ในเรื่องบริการ สองธุรกิจต่างเซ็คเตอร์ “โรงแรม” และ “บริษัทอสังหาริมทรัพย์” เริ่มเห็นการจับคู่กันทำงานมากขึ้นเร
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • จุดเปลี่ยนอสังหา 'นนทบุรี'

  ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนนทบุรีกำลังจะถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ เมื่อปัจจัยในการทำธุรกิจได้เปลี่ยนแปลงไปใน 3 เรื่องใหญ่ๆ ได้แก่ ราคาที่ดิน ผังเมือง และภาษีที่ดิน ซึ่งจะทำให้การพัฒนาที่อยู่อาศัยในจังหวัดน
  ข่าวพัฒนาเมือง
 • ธอส ออก 7มาตรการเพื่อผู้ประสบอุทกภัย

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศ 7 มาตรการเร่งด่วน ช่วยเหลือลูกค้าประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยจากพายุโพดุล จัดทำ “โครงการเงินกู้ที่อยู่อาศัยเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติปี 2562” กรอบวงเง
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • พาชมงาน "บุญถาวรเฟสติวัล" ที่บุญถาวรเชียงใหม่

  เมื่อวันที่ 23-25 ส.ค. 62 ที่ผ่านมานี้ ทางบุญถาวรเชียงใหม่ได้จัดงานครบรอบ 5 ปีขึ้น ณ บุญถาวรเชียงใหม่ ซึ่งทาง Baania ได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวงานนี้มาด้วยเหมือนกันและได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน มาดูกันว่าง
  งานอีเวนต์
 • ตอบโจทย์การใช้ชีวิต กับสถานที่ใกล้เคียง รอบโครงการ ไอลิน แม่โจ้

  หลังจากที่พาทุกคนไปทำความรู้จักกับโครงการไอลิน แม่โจ้ โครงการบ้านสวย หรู ในราคาประหยัด ในบทความ ไอลิน แม่โจ้ หรูหราแบบประหยัด ใกล้ชิดธรรมชาติ  กันมาแล้ว  วันนี้ผมจะพาไปชมสถานที่รอบๆ โคร
  ไลฟ์สไตล์
 • มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41 เพิ่มโอกาสผู้บริโภคซื้อบ้าน-คอนโด

  3 สมาคมอสังหาฯ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท เปิดพื้นที่ชั้น 5 สยามพารากอน จัดยิ่งใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Amazing Deals” ระดมกว่า 1,000 โครงการจัดข้อเสนอสุดพิเศษ หวังเพิ่มโอกาสผู้บ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ตลาดอาคารสำนักงานQ2ปี2562

  ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ สถานการณ์เป็นอย่างไร จำนวนพื้นที่เกิดใหม่ที่ปล่อยออกสู่ตลาดเป็นที่เรียบร้อยและที่กำลังจ่อคิวเปิดตัวมาอย่างต่อเนื่องจะส่งผลให้ตลาดในภาพรวมเป็นอย่างไรในอนาคต อัตราค่าเช
  Data & Analysis
 • เปิดฉาก NPA Grand Sale & Home Loan 2019 ‘ทรัพย์เด่น-ราคาดี’ สร้างโอกาสคนซื้อบ้าน

  เปิดฉากงาน NPA Grand Sale & Home Loan 2019 มหกรรมขายบ้านมือสองและสินเชื่อแห่งปี โดยสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ไฮไลท์ปีนี้ธนาคารพาณิชย์ผนึกบริษัทบริหารสินทรัพย์ คัดทรัพย์เด่น ราคาลดสูงสุดถึง 50% พร้
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • สร้างชีวิตสุดสมาร์ท ใจกลาง New CBD พื้นที่ไข่แดง EEC ระยอง ด้วยเมืองต้นแบบพลังทดแทนแห่งแรกที่เป็นจริง Origin Smart City Rayong

  EEC หรือ  Eastern Economic Corridor เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ใน 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และระยอง เรียกได้ว่าเป็นอนาคตสำคัญที่จะผลักดันและเศรษฐกิจของไทยที่หลายคนกำลังคาดหวังกัน ซึ่งเป็น
  แนะนำโครงการ
 • บ้านรุ่นใหม่สไตล์โมเดิร์นอิงลิช โฮมบูทีค โคราช

  บ้านรุ่นใหม่สไตล์โมเดิร์นอิงลิช เอกลักษณ์เฉพาะ  “โฮมบูทีค” ด้วยความสวยงามของวัสดุที่มีความโค้งงอกับลวดลวยวิจิตรอันมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ความสวยงามของบ้านสไตล
  แนะนำโครงการ
 • พื้นที่ รุ่ง-ร่วง อสังหาฯ ในไทย พร้อมวิเคราะห์ก้าวต่อไปของอสังหาฯ บ้านเรา

  ทุกวันนี้ไม่ว่าจะผู้ประกอบการหรือผู้บริโภค ต่างลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาว เพราะการซื้อบ้านในวันนี้จะต้องใช้งานไปอย่างน้อย 30 ปีตามมาตรฐานอายุอาคารของประเทศไทย ส่วนคนขายก็ต้องคิดว่าความต้องการของลูก
  Data & Analysis
 • "Grand Lanna Meridian" บ้านในเชียงใหม่ที่ใช่ ถูกใจคุณพ่อคุณแม่

  เพราะบ้านคือที่ที่ทุกคนในครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน การเลือกบ้านสักหลังจึงต้องเลือกให้ถูกใจทุกคน ยิ่งบ้านที่มีใครให้คุณต้องดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งต้องเลือกบ้านที่ดีพร้อมสำหรับท่าน Baania ขอแนะนำโครงการ แก
  แนะนำโครงการ
 • Citypark Condo B เปิดพรีเซล 30 ส.ค. - 1 ก.ย. 62 แจกโปรฯ พิเศษจำนวนจำกัด

  Citypark Condo B แจกโปรฯใหญ่ไฟกระพริบ ผ่อนดาวน์ 2,900 บาทต่อเดือน  พร้อมพรีเซลและชมห้องตัวอย่าง 30 ส.ค. - 1 ก.ย. 62 นี้ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาคอนโดสักแห่งให้ขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นนัก
  แนะนำโครงการ
 • อสังหาฯ​ปรับตัวอย่างไรในยุคดิจิทัล

  เมื่อพฤติกรรมผู้ซื้อบ้าน ‘เปลี่ยน’ ธุรกิจ(อสังหาฯ) ก็ต้อง ‘ปรับ’ ฟังคำสัมภาษณ์ และประสบการณ์ดีๆ จาก อัญชนา วัลลิภากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทเทคโนโลยีที่พ
  สื่อมวลชน
 • ทิศทางลงทุนต่างแดน ‘แสนสิริ’ เกาะเทรนด์ท่องเที่ยว&ไลฟ์สไตล์

    ในเวลาไม่ถึง 2 ปีเต็มหลังจากที่แสนสิริได้เข้าเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ตอนนี้ Standard International ได้ประกาศแผนการขยายธุรกิจสู่ระดับนานาชาติโดยการเปิดโรงแรมแห่งใหม่ทั่วโลก ตามแผนเตรียมขยายสู่ 25
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • Urban Mobility ‘สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า’กับการเคลื่อนที่ในเมือง

  ความหนาแน่นของเมืองใหญ่ทำให้การเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งทำได้อย่างยากลำบาก ปารีสเป็นเมืองที่มีความหนาแน่นประชากรสูงกว่า 20,000 คนต่อตารางกิโลเมตร นับว่าสูงมากเกือบ 4 เท่าเมื่อเทียบกับกรุงเ
  ข่าวพัฒนาเมือง
 • ธอส.จัดงานบ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @เชียงใหม่ ปี 2562

  ธอส.จัดใหญ่ “งานบ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @ เชียงใหม่ ปี 2562 สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 2.95% ต่อปี ยกเว้นค่าธรรมเนียม 4 ฟรี! รวมค่าจดจํานอง โปรโมชั่นพิเศษทั้งเงินฝาก ทรัพย์ NPA และที่อยู่อาศัยใหม่ลดราค
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • เงินฝากออมทรัพย์รับโชค ธอส.

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดพิธี Random รายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์ซื้อสลากออมทรัพย์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รุ่นที่ 1 ชุดวิมานเมฆ ภายหลังเปิดให้ลูกค้าแจ้งความประสงค์จะซื้อด้วยการเปิดบัญชี “เงินฝากออมทรั
  งานอีเวนต์
 • [PREVIEW] ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์ Connect การพักผ่อนให้ชีวิตสมบูรณ์แบบ

  ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์ ขยายพื้นที่ชีวิต เพิ่มเวลาให้ตัวเอง พร้อมการอยู่อาศัยสุดล้ำ คล้ายอยู่อาศัยในโลกอนาคตกับแนวคิดแบบ Ideo Mobi Future-Nature ที่ผสานธรรมชาติและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ทั้งดีไซ
  แนะนำโครงการ
 • ‘โครงข่ายรถไฟฟ้า’ จุดประกายโอกาสซื้อบ้าน NPA

  ยุคนี้โอกาสและทางเลือกการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยและลงทุนวันนี้เพิ่มขึ้นกว่ามากเมื่อเทียบกับที่ผ่านมา สะท้อนมุมมอง นายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล  ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย แม้ท่ามกลางเศรษฐกิจที่เ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • บ้านอยู่สบาย The Absolute สัมผัสชีวิตสมบูรณ์แบบได้ที่ย่านหัวทะเล

  “หัวทะเล-หนองระเวียง” พื้นที่มาแรงสำหรับที่อยู่อาศัย และนับวันก็ยิ่งจะมีราคาสูงขึ้นทุกวัน บ้านอยู่สบายเข้าใจ Insight ของผู้อยู่อาศัย จึงเปิดตัวโครงการใหม่ย่านหัวทะเลในชื่อ “บ้านอยู่สบาย ดิ แอ็ปโซลูท(B
  แนะนำโครงการ
 • "เดอะเน็กซ์เจ็ดยอด" คอนโดที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ใจกลางเมืองย่านเจ็ดยอด

  หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตแบบคนเมืองและกำลังมองหาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองและใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด โซนเจ็ดยอดเป็นโซนทำเลทองที่เราอยากจะแนะนำให้รู้จักกัน เพราะเป็นโซนที่ใกล้กับห้
  แนะนำโครงการ
 • ไวซ์ ซิกเนเจอร์ ที่สุดของบ้านจัดสรร วัสดุคุณภาพ คุ้มค่าอยู่นาน กับบ้านเดี่ยว 3 หลังสุดท้าย

  ทุกวันนี้โครงการบ้านจัดสรรในเชียงใหม่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่จะมีกี่โครงการที่จะตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่นและสะดวกสบายในการเดินทาง อีกทั้งยังใช้วัสดุคุณภาพในการสร้างและตกแต่ง ดังนั้นคำว่าที่สุดของบ้านจั
  แนะนำโครงการ
 • การเลือกที่อยู่อาศัยของกลุ่ม Creative Class

  โลกในปัจจุบัน​ เศรษฐกิจของประเทศและภูมิภาคต่าง​ๆ​ ต่างขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่​ เพราะมีเรี่ยวแรงในการทำงาน​ มีความคิดก้าวหน้าทันสมัย​ สร้างงานที่ตอบสนองความต้องการทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม​ โดยเฉพาะ
  Data & Analysis
 • ธอส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 0.125% ต่อปี

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.125% ต่อปี ประกอบด้วย อัตราดอกเบี้ย MLR ลดลงเหลือ 6.125% ต่อปี อัตราดอกเบี้ย MOR ลดลงเหลือ 6.875% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ย MRR ลดลงเหลือ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้า