All Baania Articles

 • เติมความสุข สมดุลให้ 'ชีวิต' ด้วยบ้านคุณภาพดี @ NORD LADPRAO 110

          การมีบ้านสักหลังที่มาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตเป็นความฝันที่ใครหลายคนต้องการ ในความตั้งใจจากสองผู้บริหารคนรุ่นใหม่ อาชนัน อัศวโภคิน และ จินตกาญ ศรีชลวัฒนา สองผู้บริหารจาก
  รีวิว
 • แก้ปัญหาต่อเติมบ้านในที่แคบด้วย "เสาเข็มไมโครไพล์"

  มีหลายครั้งที่บ้านที่เราซื้อไว้ เมื่ออยู่อาศัยไปสักพักหนึ่งอาจรู้สึกว่าบ้านมีพื้นที่ไม่เพียงต่อการใช้งาน การต่อเติมบ้านจึงเป็นวิธีที่หลายคนเลือกเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น แต่พอให้ผู้ออกแบบหรือผ
  ไอเดีย
 • "คนหนีเมือง" โอกาสใหม่ของผู้พัฒนาอสังหาฯ ไทย

  พวกเราทุกคนคงคุ้นเคยกับสถานการณ์ที่มีประชากรเมืองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับประชากรชนบทที่ลดลงโดยตลอด ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ปกติตั้งแต่มีมนุษย์ในฐานะสัตว์สังคมเกิดขึ้นมาในโลก การรวมตัวกันเป็นชุมชนเม
  Data & Analysis
 • Passive Income จากคอนโด รวยง่าย รวยเร็ว...จริงหรือ?

  ในปัจจุบันนี้ใครหลายคนคงจะรู้จักกับคำว่า Passive Income หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า รายได้เชิงรับกันเป็นอย่างดี เพราะใคร ๆ ก็อยากจะรวยแบบง่าย ๆ ไม่ต้องทำงานหนัก นั่งกิน นอนกิน อยากที่จะมีเวลาที่มากขึ้น เก
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ความสำคัญของพื้นที่ส่วนกลางชุมชน

  สังคมมนุษย์ในขั้นเริ่มต้น เป็นการเอาบ้านหลายหลังมาอยู่รวมกันเป็นชุมชน โดยบ้านแต่ละหลังจะมีอาณาบริเวณขนาดใหญ่ คนในบ้านสามารถดำรงชีวิตด้วยทรัพยากรที่อยู่ในขอบเขตที่ดินของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งนา ไร่
  Data & Analysis
 • ตกงาน แต่ดันมีภาระบ้านทำไงได้บ้าง

  ตลอดปีที่ผ่านมาหลายคนคงเห็นข่าวเลิกจ้างพนักงานกันอยู่บ่อยๆ สอดคล้องกับรายงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.) ที่ได้สำรวจครัวเรือนตัวอย่าง 27,960 ครัวเรือนทั่วประเทศในเดือนตุลาคม 2562 พบว่า มีจำนวนการว่
  สินเชื่อ
 • เสนาฯ เจาะกลุ่ม Smart New Aging

  “เสนา ฮันคิว ฮันชิน”  รุกทำเลใหม่  “New CBD พระราม 9”  ด้วยแนวคิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในวันนี้และวันพรุ่งนี้ (Stay healthy today & tomorrow) เจาะกลุ่ม Smart New Aging โดยใช้ข้อ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • เทคโนโลยีเปลี่ยนเมือง

  เมืองที่ดีควรเป็นอย่างไร? มีอาคารสวยล้ำสมัย? ระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุม? หรือเอื้อให้คนเดินได้เดินดี? ใช่แล้ว เมืองที่ดีควรมีคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมา แต่โลกทุกวันนี้มีทรัพยากรมีจำกัด ปัญหา
  Data & Analysis
 • เอสซีจี เซรามิกส์ ส่ง ‘คอตโต้ ไลฟ์’ เจาะกลุ่มสถาปนิก-ลูกค้าไฮเอนด์

  ตลาดเซรามิก ยังไม่มีปัจจัยบวก ขณะที่อัตราการเติบโตเป็นศูนย์เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาโดยเติบโตเล็กน้อยประมาณ 1% เมื่อเทียบกับปีก่อน สอดคล้องกับการอัตราขยายตัวด้านเศรษฐกิจ (GDP) ตามที่คณะกรรมการนโยบา
  สัมภาษณ์พิเศษ
 • กางแผนที่ทำเลบ้าน-คอนโด ไม่เกิน 3 ล้าน

  ภายหลังรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ด้วยการลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนจากเดิม 2% เหลือ 0.01% และลดค่าธรรมเนียมการจดจำนองอสังหาริมทรัพย์จากเดิม 1% เหลือ 0.01% ตั้งแต่วั
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • Numaid เซอร์วิสทางเลือกครอบครัวยุคใหม่

  วิถีชีวิตของครอบครัวยุคใหม่ที่เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการทำกิจกรรมนอกบ้าน ทั้งเรียน ทำงาน ชอปปิ้ง และอื่นๆ ทำให้งานบ้านประเภทซักล้างทำความสะอาดบ้านกลายเป็น "ปัญหา" ที่คนในยุคนี้ปวดหัวและพยายามมองหา "ตัวช่
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • แนวโน้มราคาคอนโด : เกียกกาย-บางโพ-เตาปูน

  สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ แห่งที่ 3 ได้กลายแลนมาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่เริ่มประกาศแผนการพัฒนาและเริ่มดำเนินการก่อสร้างไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2556 และเตรียมเปิดใช้อย่างเต็มรูปแบบในช
  Data & Analysis
 • สิงห์เอสเตท กับแนวคิดชุมชนปลอดขยะพลาสติก

  สิงห์ เอสเตท และ บริษัท แม็กซ์ ฟิวเจอร์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารอาคารซันทาวเวอร์สและตลาดซันพลาซา ผนึกภาครัฐเขตจตุจักร พันธมิตรบริษัทผู้เช่าอาคารซันทาวเวอร์ส และบริษัทใกล้เคียงในย่านวิภาวดี กว่า 20&n
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • Money Expo Chiangmai 2019 เปิดคึกคัก

  เปิดงานอย่างเป็นทางการ งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 Money Expo Chiangmai 2019 วันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2562 ที่ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ทุ่มโ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ลอยกระทงนี้ อยู่ใกล้ BTS สะพานตากสิน มีแต่เรื่องดี๊ดี

  รู้หรือไม่ ถ้าคุณอาศัยอยู่แถวสะพานตากสิน บอกเลยครับว่าคุณสามารถเลือกไปลอยกระทงได้หลากหลายที่ มาดูกันครับว่า ถ้าอยู่แถว BTS สะพานตากสินจะไปลอยที่ไหนได้บ้าง 1.ใต้สะพานตากสิน ใต้สะพานตากสิน อีกหนึ่งจ
  Data & Analysis
 • Karnkanok Easy Day 2019 “ที่สุดของความคุ้มค่า..ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์”

  กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จัดงาน Karnkanok Easy Day 2019 “ที่สุดของความคุ้มค่า..ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์” งานที่รวมโครงการที่อยู่อาศัยในเชียงใหม่จาก บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้ปร
  งานอีเวนต์
 • ปฏิวัติอุตสาหกรรมก่อสร้างด้วย ‘BIM’

  ปัญหาที่นำมาสู่ต้นทุนที่สูงเกินแผนที่วางเอาไว้ในแต่ละโครงการเกิดขึ้นได้ในหลายส่วน หนึ่งในนั้นอยู่ในส่วนของงานออกแบบ ที่ผ่านมา การออกแบบสองมิติ ในคอมพิวเตอร์ เป็นการทำงานที่แยกส่วน การทำงานในส่วนของ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • ฉะเชิงเทรา เมืองใหม่สำหรับการอยู่อาศัยในพื้นที่ EEC

  นอกจากชลบุรีและระยองจะเป็นพื้นที่ในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) หรือ EEC แล้ว คราวนี้ก็มาถึงจังหวัดสุดท้ายในพื้นที่นี้ นั่นก็คือ ฉะเชิงเทรานั่นเอง ฉะเชิงเทรา 1
  Data & Analysis
 • Sold Out ไอดีโอ จรัญฯ 70 - ริเวอร์วิว

  จรัญฯสะเทือนจริงๆ 15 นาที Sold Out ขอบคุณทุกการตอบรับในการเปิดจอง โครงการใหม่ ไอดีโอ จรัญฯ 70 - ริเวอร์วิว รอบ Online Booking ทั้ง 3 ชั้น สำหรับท่านที่พล
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • นักลงทุนไทยแห่จับจองอสังหาฯ ลอนดอน

    มร. คริสโตเฟอร์ โจนส์ จากไนท์แฟรงค์ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า ตลาดอสังหาฯในลอนดอนในปีนี้ เริ่มฟื้นตัวทั้งด้านราคาขายและความต้องการที่ปรับตัวดีขึ้นจากเดิมที่ต้องลดราคาขายลง 20 – 25% เพื่อให้ขายได้
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • "ฟู่ใหม่-แม่โจ้" บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ใกล้มหาวิทยาลัยแม่โจ้

  โซนรอบมหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นอีกโซนหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการขยายของการรับนักศึกษาและบุคลากรในมหาวิทยาลัยที่เพิ่มขึ้นทุกปี รอบๆมหาวิทยาลัยแม่โจ้
  แนะนำโครงการ
 • โปรโมชั่น งาน "Money Expo Chiangmai 2019 กู้บ้านดอกเบี้ย 0% 6 เดือน ซื้อประกันจ่ายเบี้ย 2 ล้านแถมทอง 20 บาท"

  งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 Money Expo Chiangmai 2019 วันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2562 ที่ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ แบงก์-ประกัน-บล.-บลจ. แข่งแคมเปญพิเศษส่งท้ายปี สินเชื่อบ้าน
  งานอีเวนต์
 • อลังการงานสร้าง! เปิดงานมหกรรมบ้าน คอนโด และสินเชื่อ โคราช ครั้งที่ 23

  เปิดงานอย่างเป็นทางการ สำหรับงานมหกรรมบ้าน คอนโด และสินเชื่อ โคราช ครั้งที่ 23 โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเดอะ มอลล์ นครราชสีมา ซึ่งในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก  ท่าน
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • "เดอะ คาริสมา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต" บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ย่านหางดง

  หางดงจัดเป็นย่านทำเลธุรกิจที่สำคัญของเมืองเชียงใหม่ มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อพัฒนาเป็นห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ออฟฟิศ ร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการขยายตัวของ
  แนะนำโครงการ
 • ทำไมใครๆ ก็เลือก The Habitat Station ทาวน์โฮมพื้นที่มากกว่าบ้านเดี่ยว

  จะดีกว่าไหมถ้าคุณเป็นเจ้าของทาวน์โฮมที่ดีที่สุดในโคราช? คุณเป็นคนหนึ่งใช่ไหม? ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในตัวเมืองโคราช ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ ทั้งอยู่ใจกลางเมือง ฟังก์ชันการใช้งานเยอะ อีกทั
  แนะนำโครงการ
 • นาทีทอง ผ่อนบ้านดอกถูกสุดกับมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ของ ธอส.

  หลังจากที่รัฐบาลเคาะมาตรการลดค่าธรรมเนียมและสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ภายใต้กรอบวงเงินรวม 50,000 ล้านบาท เมื่อ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา(2562) เพื่อกระตุ้นอสังหาฯของไทย  ธนาค
  สินเชื่อ
 • ถ้า “ย้ายเมืองหลวง” จะไปอยู่ไหน โคราชไงคือคำตอบ

  นครราชสีมา เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูง ตั้งอยู่บนที่ราบสูงโคราช และสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีแม่น้ำมูลไหลผ่าน เมื
  รีวิวย่าน
 • เรื่องรั้วๆกับบ้านข้างเคียงที่คุณควรรู้

  เรื่องรั้วกับเพื่อนบ้านข้างเคียงน่าจะเป็นปัญหาที่หลายๆคนอาจจะเคยปวดหัวกันมาบ้าง ยิ่งถ้ามีเรื่องกันถึงขั้นต้องฟ้องอะไรกันนี่อาจจะเสียเวลากันไปอีกเป็นปีเลยทีเดียว อย่ากระนั้นเลย Baania ขอพาคุณมารู้เรื่อ
  ไอเดีย
 • 7 Day Special Sale จัดใหญ่ ลดเยอะกว่าเดิม!

  ซื้อบ้านช่วงไหนดีสุด คุ้มสุด โปรโมชั่นเยอะที่สุด! ครอบครัวไหนที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านช่วงปลายปี เตรียมตัวกันได้เลยครับ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่คุ้มค่าและเหมาะสมมากที่สุดกับโค้งสุดท้ายของไตรมาสที่ 4
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • BAM จับมือ Refinn ยื่นขอกู้ออนไลน์ครบวงจร

  BAM อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าซื้อทรัพย์  จับมือ Refinn นำเสนอข้อมูลสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้กับผู้สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ของ BAM แบบครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าซื้อทรัพย์เล
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง เจาะตลาดครอบครัวรุ่นใหม่

  เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ โชว์แนวคิดคอนเซ็ปต์ สุด WOW  ชีวิตที่เหนือกว่า ภายใต้แบรนด์ บ้านฟ้าปิยรมย์นอร์เดิร์น บริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน)  ผู้ประกอบการบ้านแ
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 • รู้จักกับ "Aroma Code" ที่ใช้ค้นหาสินค้าจากกลิ่น

  "การรับรู้ด้วยการได้กลิ่น" ถูกกล่าวได้ว่ามีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกมากที่สุดในประสาทสัมผัสทั้ง 5 เราใช้ชีวิตประจำวันโดยรับรู้ถึงกลิ่นอยู่เสมอ อาทิ กาแฟหอมๆในตอนเช้า กลิ่นของอาหารจานโปรด กลิ่นดอกไม้ในสวน
  Tech & Trends
 • จัดบ้านให้ตรงใจ ตอบโจทย์ 5 งานอดิเรกคนรุ่นใหม่

  ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ ที่เรียกกันว่าคนเจนวาย (Generation Y) ซึ่งคนที่เกิดปี 2523-2540 นั้นจัดว่าเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ที่สุดของประเทศไทย คนกลุ่มนี้มีลักษณะเชี่ยวชาญเทคโนโลยีสมัยใหม่และใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไ
  ไอเดีย
 • เจาะลึก Demand & Supply ตลาดที่อยู่อาศัย EEC ในจังหวัดระยอง

  หลังจากที่เล่าถึงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) หรือ EEC ในจังหวัดชลบุรีกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาเล่าถึงจังหวัดระยองกันบ้าง ว่ามีโครงการพัฒนาอะไร แล้วที่สำคัญตลาดที
  Data & Analysis
 • รางวัลบุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2019

  นางสาวอัญชนา วัลลิภากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย)จำกัด เข้ารับรางวัล “บุคคลตัวอย่างในภาคธุรกิจแห่งปี 2019” โดย มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.)  
  สื่อมวลชน

หน้า