Trends & Data

 • Baania Insight เจาะลึกตลาดคอนโด 11สถานีแนวรถไฟฟ้าหัวลำโพง-บางแค

  Baania Insight เกาะติดความร้อนแรงของตลาดคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจากสถานีหัวลำโพงถึงสถานีหลักสอง 5 สถานีหลักบนถนนเพชรเกษม ได้แก่ บางหว้า ภาษีเจริญ ท่าพระ เพชรเกษม 48 และบางไผ่ เป็น
  Data & Analysis
 • ทุกวันนี้เราใช้เวลาเดินทางไปทำงานนานเกินไปหรือเปล่า

  เชื่อหรือไม่ครับ การเดินทางไปทำงานเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อ 200 ปีที่แล้วนี่เอง โดยก่อนหน้ามนุษย์ทำงานที่บ้านตัวเอง เช่น ประชากรชนบททำเกษตรกรรมที่บ้าน ส่วนประชากรเมืองใช้บ้านและที่ทำงานเป้นที่เดียวกัน เป็นช่
  Data & Analysis
 • ตลาด แหล่งอาหารและพื้นที่ชีวิตของเมือง

  หากเราย้อนไปวัยเด็ก เวลาเล่นกับเพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยเล่นเป็นบทบาทสมมติต่างๆ มีทั้งเล่นเป็นครอบครัว เล่นเป็นครู-นักเรียน เล่นเป็นหมอกับคนไข้ แต่ที่ขาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นการเล่นเป็นคนซื้อ-ขายของในตลาด คนข
  Data & Analysis
 • เจาะลึก ‘รุ่นใหญ่’ แบบไหนโดนใจสุด

  ตลาดของกลุ่มกำลังซื้อ “คนรุ่นใหญ่” (สูงวัย) เบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ ตามโอกาสที่ขยายตัวไม่หยุด วัดจากสัดส่วนจำนวนประชากรประมาณ 67 ล้านคนในไทย ในจำนวนนี้คาดการณ์ไว้ถึง 20% หรือประมาณ 13 ล้านที่เข้าเกณฑ์​ด้วย
  Data & Analysis
 • 25 ทำเลทั่วกรุงกำลังจะเปลี่ยนไป

  ในร่างผังเมืองรวมกรุงเทพฯฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 จะมี 25 พื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ที่ได้ถูกปรับสีการใช้ประโยชน์ที่ดินอัพเลเวลให้เข้มข้นขึ้น เพื่อรองรับกับระบบขนส่งมวลชนทางรางเส้นทางปัจจุบันและในอนาคต โดยเฉพ
  Data & Analysis
 • Locations of 7 Top Bonus Payers

  Highlights - AOT pays out 7.75 months of salary as bonus, above Toyota's 7 months - Residential prices in Puchao Saming Phrai  area which houses Toyota's office start at only Bt1.92 mill
  Data & Analysis
 • เพิ่มป่าจริงในป่าคอนกรีต

  ฤดูฝุ่นเพิ่งจะผ่านพ้นไป กรุงเทพมหานคร เมืองใหญ่ที่เปราะบางกับภัยพิบัติทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง จะยังพอมีทางออกอยู่หรือไม่? Concrete Jungle of the East หาก New York ได้รับสมญานาม
  Data & Analysis
 • อยู่ตรงไหนถึงเรียกว่า “อยู่ในเมือง”

  สังคมมนุษย์ในสมัยโบราณ คนเกือบทั้งหมดนับเป็นประชากรชนบทที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เกษตรกรรม ยิ่งมีพื้นที่ใหญ่ก็สามารถเป็นแหล่งเพาะปลูกพืชอาหารและทำปศุสัตว์ได้ดี ชนบทจึงเป็นแหล่งปัจจัยสี่ที่มีทรัพยากรรองรับช
  Data & Analysis
 • เปิด 10 บ้านโคราช ยอดฮิตที่ถูกค้นหามากที่สุดในไตรมาสแรก

  ช่วงนี้ไม่ว่าจะฟังข่าวจากทางไหนก็ คงไม่พ้นเรื่องฝนฟ้าอากาศ ฝนตก น้ำท่วมกันอยู่บ่อยๆ จนหลายคนที่คิดจะซื้อบ้านเริ่มกังวลหลายๆ อย่าง แล้วรู้หรือไม่ว่า ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงที่เหมาะกับการซื้อบ้านมากที่สุด แล
  Market Report
 • หลังคาคือสินทรัพย์ของเมือง

  เมื่อปี 2015 สำนักข่าว The Guardian ของอังกฤษ เคยนำเสนอข่าวที่มีข้อมูลคลาดเคลื่อนชิ้นหนึ่ง นั่นคือข่าวรัฐสภาฝรั่งเศสผ่านกฎหมาย Green & Solar Roof  โดยกำหนดให้อาคารใหม่และอาคารพาณิชย์ต้องคลุมห
  Data & Analysis
 • สถิติไฟไหม้บ้าน อันตรายที่ไม่อยากให้เกิด

  ไฟไหม้,,,,, เรื่องไม่คาดฝันที่อยู่ใกล้ตัวเราเหลือเกิน เพียงแต่นั่งเล่นอยู่ในบ้าน ดูทีวี ทานข้าว นอนหลับไปตามปกติ ตื่นเช้ามาบ้านอาจจะไม่เหลือแล้วก็เป็นได้ ไฟไหม้ที่ทำให้หลายๆคน สิ้นเนื้อประดาตัวได้ในเว
  Data & Analysis
 • ห้างสรรพสินค้าไทยจะไปในทิศทางไหนดี

  ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา หลายคนคงได้ยินข่าวเศรษฐกิจสำคัญของประเทศอเมริกาและยุโรป เรื่องการปิดตัวของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่กันเรื่องๆ ใช่ไหมครับ เว็บไซด์ businessinsider.com รายงานว่าในปี 2017 มีห้างสร
  Data & Analysis
 • 5 ทำเลที่อยู่อาศัยใกล้โรงเรียนอนุบาลดังในกรุงเทพฯ

    Highlights ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาลชื่อดังขวัญใจผู้ปกครองทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่  โรงเรียนอนุบาลแสงโสม โรงเรียนราชินีบน โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์ และ โรงเรียนรุ่งอร
  Data & Analysis
 • ทำไมจำนวนผู้โดยสารขนส่งมวลชนจึงลดลงเรื่อย ๆ

  ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่ใช้บริการขนส่งมวลชนบ่นกันอยู่เสมอว่า รถประจำทาง รถไฟฟ้า และเรือโดยสารมีให้บริการไม่เพียงพอต่อความต้องการ ความถี่ไม่เหมาะสมกว่าจะมาคันนึงรอนาน คนแน่นแออัดบางทีก็ขึ้น
  Data & Analysis
 • ย่านดัง เดินทางไม่ดี

  Highlight ย่านที่เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะยาก ได้แก่ ท่าข้าม แสมดำ คลองสามวา หทัยราษฏร์ รังสิตคลอง12 กรุงเทพฯ เดินทางยากเพราะระยะทางและลักษณะทางกายภาพนของเมือง ที่เป็นซอยลึก ย่านที่เดินทา
  Data & Analysis
 • พื้นที่ไหนบ้าง ใน​กรุงเทพฯ และปริมณฑลน้ำไม่ท่วม

  พื้นที่บริเวณ​ กรุงเทพฯ และปริมณฑลมีสภาพภูมิศาสตร์เป็นที่ราบลุ่มปากแม่น้ำเจ้าพระยาและท่าจีน​ มีลักษณะเป็นที่ราบขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งดินและน้ำ​ เหมาะแก่เกษตรกรรมและการตั้งถิ่นฐานแบบชุมชนเมือ
  Data & Analysis
 • LGBTQ+ Friendly Zone in the City of Angels

  Highlights Present-day Thai society is more welcoming to the LGBTQ+ community and trend shows that inclusion of people within the community will increase There has been an increase in LGBTQ+ e
  Data & Analysis
 • เทรนด์การเติบโตของอสังหาฯสำหรับกลุ่ม LGBTQ+

  Highlights ความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภาษา ลักษณะทางกายภาพ หรือแม้กระทั้งเพศ ถูกมองเป็นความปกติที่สังคมในเมืองมี และมีแนวโน้มว่ากลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศนี้จะเติบโตมากขึ้นอีกในอนาคต ทั้งหมดนี้
  Data & Analysis
 • ห้องนอนที่ดี ควรมีขนาดเท่าไรกันแน่

  สำหรับพื้นที่ในบ้านแล้ว ห้องนอนเป็นห้องที่ถูกใช้งานเป็นเวลายาวนานที่สุด ตั้งแต่เตรียมตัวเข้านอน เวลานอนหลับ และหลังตื่นนอนรวมแล้วคงไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน รวมถึงยังเป็นห้องที่มีกิจกรรมอเนกประสงค์
  Data & Analysis
 • คนแต่ละชาติเลือกที่อยู่อาศัยแบบไหนกัน

  ที่อยู่อาศัยมีหลายรูปแบบ มีทั้งเป็นที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม หรือเป็นทั้งที่อยู่อาศัยคู่กับพาณิชยกรรมหรือสำนักงานไปในตัว เช่น ตึกแถวและโฮมออฟฟิศ  นอ
  Data & Analysis
 • พื้นที่ใดในกรุงเทพฯ เหมาะกับคนอยากอยู่เงียบๆ คนเดียว

  บ้านอยู่อาศัยเป็นปัจจัยพื้นฐานจำเป็นสำหรับชีวิตมนุษย์ในการสร้างความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ช่วยแยกตัวออกจากคนแปลกหน้าและสิ่งแปลกปลอมเมื่อไม่ต้องการพบความเครียด พร้อมสร้างความเป็นส่วนตัวที่จะทำอะไรก็ได้ตามใ
  Data & Analysis
 • วิเคราะห์ตลาดคอนโดมือสองย่านสวนพลู-ลุมพินี

  Highlights คะแนนความน่าอยู่ของพื้นที่ (Living Score) "ย่านสวนพลู-ลุมพีนี" พบว่ามีระดับของความน่าอยู่ที่สูงมาก เหมาะกับการพักอาศัยและใช้ชีวิตด้วยรูปแบบการเดินทางทุกรูปแบบ ด้านอาหารการกินก็เพ
  Market Report
 • บ้านราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท

  Highlight ที่อยู่อาศัยราคาต่ำกว่าล้าน แนวราบพบได้ในพื้นที่ปริมณฑล แนวสูงพบได้ตั้งแต่กรุงเทพฯชั้นกลางไปจนถึงปริมณฑล ที่อยู่อาศัยแนวราบที่ราคาต่ำกว่าล้าน คิดเป็นทาวน์โฮม 79% บ้าน 21% คอนโดมิเน
  Data & Analysis
 • อยากรู้ไหม คนจังหวัดไหนหาซื้อบ้านในกรุงเทพฯ

  การพัฒนาสู่ความเป็นเมือง (Urbanization) ปรากฏการณ์ที่คนจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเข้าสู่เมือง เพื่อเข้ามาหาโอกาสทางการค้า ติดต่อธุรกิจ หรือเข้ามาเพื่อทำงานหารายได้เลี้ยงครอบครัว จากข้อมูลของ World bank
  Data & Analysis
 • รู้ไหม มีอะไรซ่อนอยู่ในคำโฆษณาบ้าน-คอนโด

  Highlights สโลแกนหรือคำโปรโมตโครงการอสังหาริมทรัพย์สามารถบอกช่วงราคา การออกแบบ และสภาพแวดล้อมได้ บ้านและทาวน์โฮมราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะเน้นขายความสุข ความพอใจชีวิต และลักษณะการออกแบบบ้าน ขณะ
  Data & Analysis
 • วิเคราะห์ตลาดคอนโดมือสองย่านเจริญกรุง-บางรัก

  Highlights คะแนนความน่าอยู่ของพื้นที่ (Living Score) "ย่านเจริญกรุง-บางรัก" พบว่ามีระดับของความน่าอยู่ที่สูงมาก เพราะเป็นพื้นที่ย่านเมืองเก่ามีกิจกรรมของเมืองตอนรับเหล่านักเดินเท้าได้ตลอดทาง ส
  Market Report
 • ตลาดอสังหาริมทรัพย์กับพฤติกรรมคีย์บอร์ด ของคำว่า “คอนโดใกล้รถไฟฟ้า”

  Highlights ข้อความที่เกี่ยวข้องกับคอนโดใกล้รถไฟฟ้าบนสื่อสังคมออนไลน์ระหว่างเดือนกันยายน-ธันวาคม 2561 มี 2,906 ครั้ง Facebook เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารประเด็น "คอนโดใกล้รถไฟฟ้า” สูงในสัดส่วน
  Data & Analysis
 • วิเคราะห์ตลาดคอนโดมือสองย่านสุรวงศ์-สี่พระยา

  Highlights คะแนนความน่าอยู่ของพื้นที่ (Living Score) "ย่านสุรวงศ์-สี่พระยา" มีระดับของความน่าอยู่ที่สูงมาก เหมาะกับการพักอาศัยและใช้ชีวิตด้วยรูปแบบการเดินทางทุกรูปแบบ  ในปี 2019 ค่ากลางขอ
  Market Report
 • ตลาดอสังหาริมทรัพย์กับพฤติกรรมคีย์บอร์ด ของคำว่า “สินเชื่อบ้าน”

  Highlights ข้อความที่เกี่ยวข้องกับคอนโดใกล้รถไฟฟ้าบนสื่อสังคมออนไลน์ระหว่างเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2561 มี 2,906 ครั้ง Twitter เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารประเด็น "สินเชื่อบ้าน” สูงในสัดส่วน 43.94%
  Data & Analysis
 • เปิดทำเลเรือนหอ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

  Highlight มนุษย์เงินเดือนในวัยออกเรือน มีกำลังซื้อบ้านประมาณ 3.8 - 5 ล้านบาท บ้านที่เหมาะกับกำลังซื้อส่วนใหญ่อยู่ในแนววงเแหวนกาญจนาภิเษก ส่วนทาวน์โฮมหาได้้ในย่าน ลาดพร้าว อ่อนนุช บางแค หากกู
  Data & Analysis
 • วิเคราะห์ตลาดคอนโดมือสองย่านสาทร ช่องนนทรี

  Highlights คะแนนความน่าอยู่ของพื้นที่ (Living Score) "ย่านสาทร ช่องนนทรี" พบว่ามีระดับของความน่าอยู่ที่สูงมาก เหมาะกับการพักอาศัยและใช้ชีวิตด้วยรูปแบบการเดินทางทุกรูปแบบ อาหารการกินทั้งกล
  Market Report
 • ส่องตลาดบ้านเดี่ยวเชียงใหม่ จากอดีตถึงปัจจุบัน เติบโตต่อเนื่อง

  Highlight เจาะลึก โครงการบ้านเดี่ยวในเชียงใหม่ ตั้งแต่ อดีตจนถึงปัจจุบันมากกว่า 370 โครงการ ปี 2012 เป็นปีที่มีการเกิดขึ้นของโครงการบ้านเดี่ยวมากที่สุด เหตุจากน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และป
  Data & Analysis
 • 7 ทำเล ใกล้ออฟฟิศโบนัสหนัก

  Highlight การท่าอากาศยานไทย จ่ายโบนัสถึง 7.75 เดือน สูงกว่า 7.5 เดือนของเอกชนอย่างโตโยต้า ย่านปู่เจ้าฯที่พักอาศัยที่มีราคาเริ่มต้นเฉลี่ยถูกที่สุด 1.92 ล้านบาท/ยูนิต แต่อาจได้ทำงานในองค์กรที่จ่
  Data & Analysis
 • เปิดทำเลบ้านรวมญาติ รับเทศกาลตรุษจีน

  Highlight ตลิ่งชัน เป็นย่านที่มีบ้านเหมาะแก่การรวมญาติมากที่สุด บ้านรวมญาติ พื้นที่ชั้นล่างมากกว่า 180 ตารางเมตร ที่จอดรถมากกว่า 3 คัน ส่วนใหญ่มี 4-5 ห้องนอน และ 48% มีทั้งห้องรับแขก ห้อง
  Data & Analysis
 • รถไฟฟ้า 10 สายจะเปลี่ยนเมืองอย่างไร

  มหานครต่าง ๆ ในโลกล้วนแต่มีปัญหาการจราจรติดขัดเป็นปัญหาหนักอกของพลเมืองอยู่ทุกเมือง แนวทางในการแก้ปัญหาที่ทุกมหานครนำมาใช้ คือ การสร้างระบบขนส่งมวลชนบนทางวิ่งเฉพาะหรือรถไฟฟ้า เนื่องจากเป็นยานพาหนะที่ม
  Data & Analysis
 • มองเมืองด้วยเรื่องกิน ตอนที่ 5 European Food: European Town

  Highlights : กรุงเทพฯมีร้านอาหารสไตล์ยูโรเปียนมากกว่า 1,096 แห่ง ย่านที่มีการกระจุกตัวของร้านอาหารสไตล์ยุโรปหนาแน่น ได้แก่ ชิดลม พร้อมพงษ์ ศาลาแดง และท่าพระอาทิตย์ ย่านยูโรเปียน ทาวน์ ซึ่งอส
  Data & Analysis

Pages