ไลฟ์สไตล์

 • ตอบโจทย์การใช้ชีวิต กับสถานที่ใกล้เคียง รอบโครงการ ไอลิน แม่โจ้

  หลังจากที่พาทุกคนไปทำความรู้จักกับโครงการไอลิน แม่โจ้ โครงการบ้านสวย หรู ในราคาประหยัด ในบทความ ไอลิน แม่โจ้ หรูหราแบบประหยัด ใกล้ชิดธรรมชาติ  กันมาแล้ว  วันนี้ผมจะพาไปชมสถานที่รอบๆ โคร
  ไลฟ์สไตล์
 • สายมู(เตลู) ต้องห้ามพลาด ปักพิกัดคอนโดใกล้แหล่งดูดวง

  สายมู(เตลู) คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการดูหมอดู คือการบรรเทาทุกข์ทางใจของใครหลายคน มีรายงาน ในหนังสือพิมพ์ Korea Economic Daily คาดการณ์ว่า ตลาดหมอดูเกาหลีนี้มีเม็ดเงินสะพัดถึง 3,700 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.
  Data & Analysis, ไลฟ์สไตล์
 • เตรียมบ้านให้พร้อมรับมือฤดูฝนในสไตล์ Baanian

  หน้าฝนมาแล้ว ช่วงนี้อากาศบ้านเราดูจะแปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน นอกจากการเดินทางที่ดูจะยากลำบากแล้ว บ้านของคุณก็คือสิ่งที่ท้าทายฤดูฝนไม่ใช่น้อย เพราะช่วงนี้ฟ้าฝนในบ้านเราก็ไม่ใช่มากันเบาๆ ... ทีนี้คำถา
  ไลฟ์สไตล์, ไอเดีย
 • ทำเลเดินทางสบาย หาไม่ง่ายที่เชียงใหม่ @Wize Signature

  หลายคนกำลังมองหาโครงการบ้านที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน และทำเลที่ตั้งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการใช้ชีวิต เพราะถ้าหากมีบ้านที่อยู่บนทำเลศักยภาพที่ให้ความสะดวกสบายทั้งการเดินทางในชีวิตป
  ไลฟ์สไตล์
 • ซื้อบ้านและคอนโดสักหลัง มีประกันอะไรบ้างที่น่าทำ

  ใครที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้บ้านหรือคอนโดของตนเอง ประกันภัยเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ แต่ประกันเกี่ยวกับบ้านมีประกันอะไรบ้าง Baania นำความรู้ประกันน่าสนใจเกี่ยวกับบ้านมาแนะนำกันครับ ประกันอัคคีภัย
  ไลฟ์สไตล์
 • บ้านและคอนโดเพิ่งซื้อ แต่กลับมีปัญหา ปรึกษาใครได้บ้าง

  ใครที่ต้องประสบพบเจอกับสารพันปัญหาบ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียมที่ซื้อมา ไม่ว่าจะเป็นการไม่โอนกรรมสิทธิ์, ก่อสร้างไม่เสร็จ, ธนาคารไม่อนุมัติ ต้องการเงินจองและดาวน์คืน, บ้านชำรุดทั้งที่เพิ่งเข้าอยู่ ซื้อบ
  ไลฟ์สไตล์
 • สูงวัยอุ่นใจ อยู่บ้านง่ายด้วยนวัตกรรม

  เทรนด์ที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัยมาแรงขึ้นมาทุกที แต่จะให้สร้างบ้านใหม่ทั้งหมด เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหญ่โดยเฉพาะ อาจต้องใช้เงินมหาศาล ดังนั้นใครที่ต้องดูแลผู้สูงวัยหรือเป็นผู้สูงวัยที่ชอบใช้เวลาอยู่บ้าน
  ไลฟ์สไตล์
 • 10 วิธีปิดบ้านให้ดี ก่อนหนีเที่ยวสงกรานต์

  ตัวพร้อม กายพร้อม ใจพร้อม ตังค์ก็ยังพร้อมที่จะหยุดยาวเที่ยวสงกรานต์กันแล้ว แต่อย่าลืมเช็กบ้านนะครับว่าพร้อมเที่ยวหรือเปล่า ใกล้เทศกาลสงกรานต์นี้ผมนำจุดเช็กสำคัญก่อนปิดบ้านออกเดินทางมาบอกกันครับ 1. ฝา
  ไลฟ์สไตล์
 • ออกแบบเมืองเป็นมิตรเพื่อ “คนสูงวัย”

  อีก 3 ปี ประเทศไทยจะเข้าสู่การเป็นสังคมสูงอายุอย่างสมบูรณ์ คิดเป็นสัดส่วนถึง 20% จากประชากรทั้งหมด การเสียชีวิตเฉลี่ยวันละ 3 คนจากการหกล้ม เป็นความสูญเสียที่เกิดขึ้นในกลุ่มคนสูงวัย ส่วนหนึ่งมาจากกา
  ไลฟ์สไตล์
 • “วัยเก๋า” กระเป๋าตุง ทำได้แค่วางแผน

  เราควรจะเตรียมพร้อมอย่างไรในวันอายุที่เพิ่มขึ้น เป็นคำถามที่วันนี้ทุกคนในสังคมต้องกลับมานั่งคิดถึงการจัดสรรเงินอย่างเป็นระบบเพื่อมีเงินไว้ใช้หลังเกษียณ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มนับหนึ่งต้องทำอย่างไรไปดูกั
  ไลฟ์สไตล์
 • คนรุ่นใหม่ “จ่าย” ไปกับอะไรมากสุด

  กำลังซื้อจากคนรุ่นใหม่เป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์ของสินค้าและแบรนด์ต่างๆ หากครองใจได้หมายถึงธุรกิจที่โตได้ไม่หยุด ในทางกลับกันนอกจากเรื่องกำลังซื้อในมุมด้านพฤติกรรม “ออม-จ่าย” ก็เป็นอีกประเด็นที่ไม่ควรมองข้
  ไลฟ์สไตล์
 • เลือกคอนโดแบบไหนให้เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์

  คนอยู่คอนโดส่วนใหญ่ต้องพับฝันการเลี้ยงสัตว์ที่ส่วนใหญ่มักห้ามเลี้ยง หรือในบางครั้งก็เลือกไม่ถูกว่าจะเลือกคอนโดอย่างไรดีให้เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์ วันนี้ Baania นำวิธีการเลือกคอนโดที่เหมาะกับการเลี้ยงสั
  ไลฟ์สไตล์
 • ร่วมออกแบบเมือง (ไม่ป่วย) กันเถอะ

  “เมืองป่วย” คืออะไร แบบไหนถึงเรียกว่า “ป่วย”  เป็นเรื่องที่ทุกคนในสังคมต้องทำความเข้าใจเพื่อร่วมกันปลดล็อคปัญหา กรุงเทพฯ ติดอันดับเมืองที่รถติดมากเป็นอันดับ 12 ของโลก และ เป็นเมืองที่เผชิญกับป
  ไลฟ์สไตล์
 • พากินเที่ยวร้านกาแฟ Unseen รอบโครงการ The Grand Park

  หลังจากที่เราพาทุกคนไปสำรวจทำเลรอบสี่แยกแม่กวงกันแล้วน่าจะทำให้หลายคนรู้จักทำเลของโครงการ เดอะ แกรนด์ พาร์ค กันมากขึ้น รอบนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศให้ผ่อนคลายกันมากขึ้น ลองมาใช้ชีวิตกินเที่ยวรอบโครงการกันด
  ไลฟ์สไตล์, แนะนำโครงการ
 • ดียิ่งกว่า ถ้าเพื่อนสนิทมาเป็นเพื่อนบ้าน

  สังคมเร่งรีบในปัจจุบัน ทำให้คนต้องใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น ส่งผลให้ความสำคัญของบ้าน และเพื่อนข้างบ้านขาดหายไป แต่จะดีกว่าหรือไม่ถ้าเรากลับมาใช้ชีวิตอยู่บ้านมากขึ้น โดยมีเพื่อนสนิทเป็นเพื่อนข้างบ้าน 
  ไลฟ์สไตล์
 • กินเที่ยวช้อปชมงานศิลป์รอบโครงการแกรนด์ล้านนาเมอริเดียน

  การเลือกที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองในปัจจุบันเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการความสงบแบบชานเมืองที่ไม่ค่อยวุ่นวาย สงบ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และสำหรับนักลงทุนก็ต้องการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์เก็บไว้
  ไลฟ์สไตล์, แนะนำโครงการ
 • สัมผัสความคุ้มค่าในการใช้ชีวิตกับโครงการ บีโฮม สันทราย

  เมื่อพูดถึงโครงการทาวน์โฮม ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า ตลาดทาวน์โฮมมีการขยายตัวขึ้นอย่างมาก โดยในเชียงใหม่เองก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่ทาวน์โฮมได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เห็นได้จากหลายๆ แบรนด์ในเชีย
  ไลฟ์สไตล์
 • 6 วิธี อยู่บ้าน-คอนโด ในพื้นที่ฝุ่นพิษ

  ใครๆ ก็อยากสัมผัสทะเลหมอก แต่หมอกยามเช้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑลขณะนี้ มิใช่หมอกที่มากับฤดูหนาวแต่อย่างใด แต่กลับเป็นภัยร้ายที่ทำลายระบบร่างกายเราได้อย่างคาดไม่ถึงที่เรียกว่า ฝุ่นพิษ ฝุ่นพิษ เป็นฝ
  ไลฟ์สไตล์
 • ใช้ชีวิตแบบโมเดิร์น สัมผัสความสบายรอบโครงการ อรสิริน วิลล์ @ดอนจั่น

  เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ที่โดดเด่นด้วยความเป็นล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงทำให้เชียงใหม่เป็นที่จับจองของหลายๆ คน ที่ฝันอยากจะมาใช้ชีวิตอ
  ไลฟ์สไตล์
 • ดื่มด่ำธรรมชาติกับ 3 คาเฟ่สุดชิค รอบโครงการ the flow สันผีเสื้อ

  เชียงใหม่เมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะอยู่ย่านไหน โซนไหน ก็จะมีที่เที่ยวเสมอ และครั้งนี้ Baania จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับทำเลย่านสันผีเสื้อกันครับ ซึ่งย่านนี้เป็นที่ต
  ไลฟ์สไตล์
 • ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ กินเที่ยวรอบโครงการ Arise Condo At Mahidol

  หลายๆคนคงได้ยินชื่อ Arise Condo At Mahidol โครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ที่พัฒนาโดย บริษัท อรสิริน กรุ๊ป จำกัด ที่มีการออกแบบตกแต่งตัวอาคารโดยมีแนวคิดมาจากประวัติศาสตร์ล้านนาคือ “เวียงกุมกาม รุ่งอรุณแห่
  ไลฟ์สไตล์
 • Better City, Better Living for Better Life: กระทรวง MLIT ของญี่ปุ่น

  ใครเคยได้ไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอาจมีคำถามอยู่ในใจทำไมบ้านเมืองเขาเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวได้สะดวก ถนนหนทางปลอดภัยดูเป็นระเบียบ ทางเท้าเดินได้สะดวก รถไฟมีคนใช้เยอะ สนามบินสะดวกสบาย ฯลฯ MLIT&nbs
  ไลฟ์สไตล์
 • ใช้ชีวิต 1 วัน กิน เที่ยว ออกกำลังกาย รอบโครงการ Casa Condo @ CMU2

  วันนี้ Baania พามารู้จักกับโครงการ Casa Condo @ CMU2 พัฒนาโดย บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Q House ที่การันตีฝีมือจากโครงการใหญ่ๆทั่วประเทศ ครั้งนี้มาพร้อมกับโครงการคอนโ
  แนะนำโครงการ, ไลฟ์สไตล์
 • ตะลุยกินเที่ยว ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ รอบพฤกษาวิลล์ เชียงใหม่-ม.พายัพ

  เคยอยากลองเปลี่ยนจากการไปเดินห้างที่คนเยอะๆ หลบหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาอยู่อาศัยในย่านที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เงียบสงบ และไม่วุ่นวายดูบ้างไหมคะ ยิ่งถ้าได้ใช้ชีวิตในวันหยุดตามวิถีสโลว์ไลฟ์แบบที่อยู่ใกล้บ
  ไลฟ์สไตล์, รีวิวย่าน
 • AP พาชมบ้านผู้สูงวัย หรูหรา ปลอดภัย รับสังคมวัยเกษียณ

  พูดถึง “บ้านผู้สูงวัย” แทบทุกคนคงจะนึกถึงสภาพบ้านพักสำหรับคนชราผู้เฒ่าผู้แก่ในแบบเดียวกัน จะเป็นบ้านพักคนชรา เนิร์สซิ่งโฮม สถานสงเคราะห์คนชรา และไม่ว่าจะใช้ชื่อใด หรือมีรายละเอียดแตกต่างกันแค่ไหน ค
  ไลฟ์สไตล์
 • ตามหัวใจไปเมืองเหนือ สุดยอดเหตุผลดีๆ ที่คุณควรมีบ้านที่เชียงใหม่

  หากคุณเป็นคนกรุงเทพที่ชีวิตเร่งรีบเกินกว่าจะอ่านอะไรยาวๆ แล้วล่ะก็ เราขอสรุปตั้งแต่บรรทัดนี้เลยว่า การไปอยู่ในเมืองที่มีมนต์เสน่ห์อย่างเชียงใหม่นั้นมีแต่ความคุ้ม ทั้งดีต่อใจ สะดวกสบาย และเปิดรับโอกาสใ
  ไลฟ์สไตล์
 • Better City, Better Living for Better Life: KOBAN MUSEUM พิพิธภัณฑ์ตำรวจในกรุงโตเกียว

  ในขณะที่กำลังเดินตัดจากที่พักไปย่าน Ginza แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูของกรุงโตเกียวย่านที่มีทีดินราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากฝั่งตรงข้ามผมสังเกตุเห็นอาคารสีเทาเส้นสายดูแปลกตา แถมยังมีรถสปอร์ตอย่าง Ma
  ไลฟ์สไตล์
 • พาทัวร์ชมกระเบื้องนำเข้าจากทั่วโลก เพื่อการตกแต่งบ้านที่ไม่ซ้ำใคร @ บุญถาวร เชียงใหม่

  ชาวเชียงใหม่เคยเบื่อไหมกับการแต่งบ้านสไตล์เดิมๆ เมื่อไปช้อปปิ้งที่ร้านวัสดุก่อสร้าง ก็เจอแต่กระเบื้องดีไซน์ที่จำเจ ไม่ทันสมัยมากพอ ทำให้บางทีบ้านในฝันก็ออกมาไม่ตรงใจเท่าที่ควร หรือหากต้องการกระเบื้องท
  ไลฟ์สไตล์
 • เทคนิคปล่อยเช่า “บ้านและคอนโด” ให้ได้ลูกค้าไวขึ้น by BeNeat.co

  คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตามหาลูกค้าเพื่อให้มาเช่าบ้านหรือเช่าคอนโดของตัวเองอยู่หรือเปล่า? ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวเท่านั้นนะครับที่กำลังมองหาลูกค้าดีๆ สักคนมาเช่าห้องของคุณให้เกิดรายได้ แต่มี Host 
  ไลฟ์สไตล์
 • 7 อันดับบ้านสุดแพงจากยอดนักเตะระดับโลก

  เป็นนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ย่อมมาพร้อมรายได้มหาศาล แต่ละคนก็เอาไปใช้ซื้อของที่ตัวเองชื่นชอบได้สบายๆ ตั้งแต่รถยนต์ซูเปอร์คาร์ ไปจนถึงบ้านพักหรูหราระดับรัชดาลัย Baania รวบรวมมาให้ชมว่าซุป’ตาร์คนไหนมีบ้า
  ไลฟ์สไตล์
 • "Sharing Economy" บริการที่ผู้ใช้ชอบ คนให้บริการก็ใช่ by BeNeat.co

  Sharing Economy เป็นรูปแบบเศรษฐกิจใหม่ที่คนในยุค 4.0 เราใช้ชีวิตอยู่กับมันทุกที่ทุกเวลา แต่บางคนยังไม่รู้ตัวการบริการหรือการซื้อสินค้าที่ตนเองกำลังบริโภคอยู่นั้นก็เป็นสิ่งที่เราเรียกว่า
  ไลฟ์สไตล์
 • เลือกทำเลที่พักอาศัยใกล้เมืองยังจำเป็นหรือไม่? by BeNeat.co

  เมื่อก่อนใครๆ ก็อาจจะบอกว่าอยู่ในเมืองดีกว่า และมีหลายเหตุผลที่เราเอามาถกเถียงกันว่าการอยู่ใกล้เมืองนั้นเป็นสิ่งที่ดีกว่าการอยู่นอกเขตตัวเมืองมากว่าเป็นไหนๆ แต่ปัจจุบันนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าคุณเป็นคนห
  ไลฟ์สไตล์
 • 11 นิสัยที่บอกว่าคุณต้องอยู่คอนโด (เท่านั้น)

  หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ชีวิตคนเรามีความสุขก็คือ การมีที่อยู่อาศัยที่ดี นอกจากดีในแง่มุมทั่วไปแล้ว ก็ควรจะ “ใช่” ตอบสนองตัวตนและจริตของคุณได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง คราวนี้บางคนก็เลยเกิดปัญหาที่ว่าจะเลือกชี
  ไลฟ์สไตล์
 • ข้อห้ามช่วงวันตรุษจีนที่ทุกบ้านควรทราบ

  สำหรับวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงก็ถือได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่สำหรับคนจีน โดยทุกบ้านก็จะมีการเฉลิมฉลองเพื่อต้อนรับกับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยคนจีนมีความเชื่อมากมายเกี่ยวกับช่วงตรุษจีน เป็นความเชื่อที่เก
  ไลฟ์สไตล์
 • เคล็ดลับดีๆ ขจัดสารพัดคราบหลังงานปาร์ตี้ by Fixzy

  ในเดือนสุดท้ายของปีแบบนี้ คาดว่าหลายๆ คนคงสนุกกับงานฉลองเทศกาลและปาร์ตี้ต่างๆ ทั้งที่จัดที่ทำงาน และจัดเองที่บ้าน การทำความสะอาดหลังจากปาร์ตี้หลายๆ ครั้งต่อกันคงไม่สนุกแน่นอน  วันนี้เรามีเคล็ดลับ
  ไลฟ์สไตล์
 • ชิมอาหารอร่อย พร้อมหาไอเดียแต่งบ้าน ที่สามเสนวิลล่า ไลฟ์ เชียงใหม่

  สวัสดีค่ะ วันนี้ "ฝ้ายชล" ได้รับโจทย์ให้หาไอเดียแต่งบ้านเริ่ดๆ มาฝากแฟนคลับของ Baania จริงๆ ก็ไม่ถนัดสักเท่าไหร่นะคะ แต่เพื่อทุกคนแล้ว ฝ้ายชลจะทำเต็มที่ค่ะ สงสัยว่างานนี้จะต้องทำเรื่อง "งาน" กับเรื
  ไอเดีย, ไลฟ์สไตล์

Pages