การลงทุน

 • 6 Property Tech Startup ที่ช่วยคุณเรื่องการลงทุนอสังหาฯ ได้

  นักลงทุนอสังหาฯ รายย่อย ตอนนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลงทุนตอนนี้เครียดยิ่งนัก ไหนจะเงินในกำมือ ไหนจะเรื่องเอกสาร เรื่องกฎหมาย รวมถึงเรื่องข้อมูลต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบก่อนที่จะตัดสินในลงทุน 
  การลงทุน, Tech & Trends
 • เปิดศักยภาพทรัพย์มือสอง ทำเลทองที่น่าลงทุน

  ในขณะที่หลายคนพร่ำบ่นเรื่องปากท้อง ของแพง รายได้น้อย ค่าครองชีพสูง นักวิเคราะห์หลายสำนักก็ประกาศตัวเลขดัชนีชี้วัดที่ส่อเค้าว่าเศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวหรืออ่อนแอจนบางธุรกิจถึงกับมีบาดแผลลึก  แต่เห
  ข่าวอสังหาริมทรัพย์, การลงทุน
 • ธอส. ครบครันและครอบคลุมเรื่องสินเชื่อบ้าน

  คงทราบกันดีแล้วว่าหลายธนาคารพากันลดดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% มาอยู่ที่ 1.50% เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2562 ซึ่ง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หร
  การลงทุน
 • อยากทำธุรกิจเล็กๆ แต่ไม่มีเงินก้อน ทำอย่างไรดี

  ใครๆ ก็เป็นผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจได้  แต่ปัญหาหนึ่งที่พบเป็นประจำคือเรื่องของเงินทุนที่มีไม่มากพอจะไปลงทุน วันนี้ Baania นำวิธีเก็บเงินก้อน เพื่อทำธุรกิจขนาดย่อมถึงขนาดกลาง สำหรับคนที่เป็น
  การลงทุน
 • Interview : การลงทุนและพัฒนาอสังหาฯ ในเชียงใหม่กับคุณฝน กอปรบุญ

  เชียงใหม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มักติดอันดับของสถานที่น่าเที่ยวของเอเชียและของโลกในหลายๆ ปีที่ผ่านมา ด้วยเชียงใหม่เป็นเมืองเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในสไตล์ล้านนา จึงทำให้สิ่งเหล่านี้ดึงดูดนัก
  การลงทุน
 • นาทีทองชอปคอนโดรอบ MRT สายสีม่วง

  เป็นที่ทราบกันดีว่า MRT สายสีม่วง คือรถไฟฟ้าที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง โดยวิ่งไปตามเส้นเตาปูน-บางใหญ่ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ได้เผยสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯ-ปริมณฑลไตรมาส
  การลงทุน
 • ลงทุนคอนโดช่วงนี้ คุ้มหรือไม่

  ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา คงเห็นวิธีแก้เกมรับมือกับมาตรการคุม LTV สินเชื่อที่อยู่อาศัย ของฝั่ง Developer กันแล้ว โดยส่วนใหญ่ก็ใช้วิธีอัดโปรโมชันแรงๆ หวังกระตุ้นผู้ซื้อให้รีบจับจองและโอนก่อน 1 เมษายน 256
  การลงทุน
 • จบใหม่ป้ายแดง แต่อยากมีคอนโดแล้วทำอย่างไรดี

  “คอนโดมิเนียม” ห้องพักขนาดกำลังดี ดูแลไม่ยาก ทำเลส่วนใหญ่มักเดินทางไปที่ต่างๆ ได้สะดวก พร้อมกับดีไซน์ที่โดนใจเหมาะกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้คอนโดยังเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถนำไปใช้เป็นหล
  การลงทุน
 • ขายอสังหาฯ อย่างเหนือชั้น ให้กับลูกค้าต่างชาติ

  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าขณะนี้เป็นช่วงที่ตลาดบ้าน คอนโดฯ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ขายคนไทยยากเอามากๆ  อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากซัพพลายที่ล้นตลาดอยู่ ขณะที่กำลังซื้อลูกค้ากลุ่มชาวไทยยังคงไม่ฟื้นตัว แถมสถ
  การลงทุน
 • 7 กลยุทธ์ "ฟลิบ" เทรนด์ลงทุนอสังหาฯ รับมือภาษีที่ดินฯ

  เศรษฐกิจอันผันผวนยิ่งในปัจจุบัน กอปรกับกำลังจะมีการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง คือสองเหตุผลสำคัญที่ทำให้รูปลักษณ์การลงทุนอสังหาฯ ในบ้านเรา มีแนวโน้มเปลี่ยนไป ซึ่งกลยุทธ์ที่กำลังได้รับการกล่
  การลงทุน
 • แต่งตัวไปกู้: Generation กับลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัย

  Generation เรียกสั้นๆ ว่า Gen เป็นวิธีหนึ่งที่นำมาใช้การแบ่งส่วนของตลาด เพื่อการวางแผนการตลาดเพื่อเข้าสู่กลุ่มเป้าหมายให้มีประสิทธิผล การแบ่ง Generation จะแบ่งตามยุคสมัย ตามช่
  การลงทุน
 • นาทีทอง โอนอสังหาฯ ไปถือในรูปบริษัท

  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม2561 เพิ่งมีมติขยายระยะเวลายกเว้นภาษีเงินได้ และค่าธรรมเนียมโอนอสังหาฯ ให้กับบุคคลธรรมดาในการโอนทรัพย์สินไปยังบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลตั
  การลงทุน
 • เคล็ด (ไม่) ลับฉบับนักลงทุน รู้ทันกันขาดทุนจากอสังหาฯ

  สมัยนี้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับนักลงทุนทั้งมือใหม่มือเก่าให้เข้ามาลองแสวงหากำไร แต่ขึ้นชื่อว่าการลงทุนแล้ว ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จตามที่ตนเองคาดหวังเสมอไป เราคิดว่าคุณค
  การลงทุน
 • เคล็ดวิธี “คัดกรองผู้เช่าห้องพัก” อย่างชาญฉลาด

  รัฐฯ เพิ่งประกาศควบคุมสัญญาเช่าอพาร์ตเม้นต์และห้องพักให้เช่าที่ให้เช่าตั้งแต่ 5 ห้องขึ้นไป โดยให้เรียกเก็บเงินประกัน และค่าเช่าล่วงหน้าได้ แต่ละอย่างได้ไม่เกิน 1 เดือน และจะต้องเรียกเก็
  การลงทุน
 • แต่งตัวไปกู้: สารพันคำถามที่ผู้กู้อยากรู้ ตอนที่ 2

  บ้านเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีมูลค่าสูงในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ทุกคนที่สร้างครอบครัวจึงใคร่ทราบถึง การได้รับความสนับสนุนจากภาครัฐ รวมถึงภาษี ค่าธรรมเนียมต่างๆ ในการโอนซื้อขายบ้าน สารพันคำถามสามารถหาคำตอบได้
  การลงทุน
 • 12 ยุทธวิธีฝ่าวิกฤติขายอสังหาริมทรัพย์ไม่ออก

  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันเข้าสู่ยุคอสังหาริมทรัพย์ขายยาก เนื่องจากการแข่งขัน กอปรกับเศรษฐกิจไม่เอื้อสักเท่าไหร่ กลยุทธ์การขายรูปแบบเดิมที่คุ้นเคยเริ่มไม่ได้ผลแล้ว จำเป็นต้องพลิกแพลงมาใช้จึงจะสามารถขาย
  การลงทุน
 • เคล็ดวิธีประยุกต์ “สิทธิเก็บกิน” ทำเงินกับชาวต่างชาติ

  ไทยเป็นประเทศที่คนต่างชาติทั่วโลกนิยมเข้ามาอยู่อาศัยและอยากครอบครองเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์กัน แต่ก็ติดปัญหาตรงกฎหมายบ้านเรา ที่ไม่ยินยอมให้ชาวต่างชาติถือครองกรรมสิทธิ์ได้ จะให้เฉพาะคอนโดฯ เท่านั้น
  การลงทุน
 • 6 ทางหนีทีไล่ เมื่อซื้อบ้าน คอนโดฯ แล้วขายทำกำไรไม่ได้

  บ่อยครั้งที่การซื้อขายบ้าน คอนโดฯ ทำกำไร มักไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ คาดหวังว่าจะทำกำไรได้อย่างมหาศาล แต่พอเอาเข้าจริงๆ กลับขายไม่ได้ ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นเรื่องปกติ ตามกฎของเมอร์ฟี (Murphy’s Law) &
  การลงทุน
 • เมกะโปรเจกต์ กับจังหวะลงทุนอสังหาฯ ช่วง "นาทีทอง"

  เชียงใหม่ จัดเป็นพื้นที่น่าสนใจแห่งหนึ่งที่อยู่ในข่ายราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ กำลังจะปรับตัวขึ้นแบบก้าวกระโดด เนื่องจากกำลังจะมีโครงการเมกะโปรเจกต์ (Mega Projects) ทั้งของภาครัฐและภาคเอกชน จ่อคิวเ
  การลงทุน
 • เข้าถึงให้ถูกที่ ถูกเวลา หาลูกค้าบ้านเช่าชาวต่างชาติได้ไม่ยาก

  คงไม่มีใครปฏิเสธว่า “ชาวต่างชาติ” คือลูกค้าชั้นดีเกรดพรีเมียมที่เจ้าของบ้านเช่าส่วนใหญ่อยากได้กัน เหตุก็เเพราะว่าเป็นนี่คือกลุ่มคนที่มีรายได้มาก สามารถสู้ราคาค่าเช่าสูงๆ ได้ อีกทั้งยังมีความรับผิดชอบ
  การลงทุน
 • การประเมินศักยภาพที่ดิน (ตอนที่ 2)

  ท่านผู้อ่านครับ ในบทความก่อนผมตั้งคำถามไว้ว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าราคาที่เราจะซื้อ หรือจะขายนั้น เป็นราคาที่เหมาะสมแล้วหรือยัง? และผมยังเล่าค้างไว้ถึงการวิเคราะห์ที่ตั้ง วันนี้ผมจะมาอธิบายให้ฟังต่อว่า
  การลงทุน
 • เคล็ดลับ "ปล่อยเช่ารายวัน" ทางออกของอสังหาขาลง! by BeNeat.co

  สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกๆท่าน จากที่ผมได้เกริ่นเรื่องนี้ไปบ้างในบทความคร้ังก่อน ก็มีเพื่อนๆหลายคนติดต่อทั้งหน้าไมค์-หลังไมค์ กันมามากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ (ยังไงต้องขอขอบพระคุณมากๆครับ ทุกเสียงเป็นกำล
  การลงทุน
 • วัยเกษียณมีเฮ! กู้ใช้จ่าย โดยไม่ต้องผ่อนคืน

  กลางปี 2560 นี้ เมืองไทยจะมีสินเชื่อชนิดใหม่สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะออกมาให้เห็น เรียกว่า  “Reverse Mortgage” หรือ “เงินกู้จำนองแบบย้อนกลับ” เป็นผลพ่วงจากนโยบายรัฐเพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุมีเงินใช้ด
  การลงทุน
 • เคล็ดลับการมองหาทำเลลงทุนสำหรับปล่อยเช่า by BeNeat.co

  สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงคิดไม่ตกว่าจะลงทุนธุรกิจอะไรดี แต่หากมองในแง่ของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์แล้ว จังหวะนี้แหละคือจังหวะของการลงทุน เพราะการหาของ “ถูกแล
  การลงทุน
 • การประเมินศักยภาพที่ดิน (ตอนที่ 1)

  เราน่าจะพอทราบกันว่า “ที่ดิน” เป็นสิ่งที่ไม่มีราคาตายตัว แล้วถ้าเราอยากจะซื้อหรือขายที่ดินสักแปลง เราจะรู้ได้อย่างไรว่าราคาที่เราจะซื้อ หรือจะขายนั้นเป็นราคาที่เหมาะสม? วันนี้ผมจะมาอธิบายให้ฟังว่
  การลงทุน
 • วงจรของทำเล มูลค่า และการพัฒนาที่ดิน

  ที่ดินไม่ได้เป็นสินทรัพย์มูลค่าตายตัว โดยธรรมชาติแล้วมูลค่าของที่ดินจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่กับว่าเราจะเอาที่ดินแปลงนั้นไปใช้ประโยชน์อย่างไร รูปแบบการใช้หรือการพัฒนาประโยชน์ในที่ดินที่สร้างผลกำไรให้แก่เจ้
  การลงทุน
 • รู้ไว้ใช่ว่า...ภาษีอสังหาฯ ใหม่ เรื่องใกล้ตัว

  ปี 2560 นี้ เรากำลังจะมีกฎหมายภาษีอสังหาริมทรัพย์ฉบับใหม่ประกาศใช้เพิ่มอีก 2 ฉบับ ฉบับแรกคือภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ฉบับที่สองเป็นการปรับเกณฑ์คำนวณภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายในการซื้อขายอสังหาฯ ใหม่ ซ
  การลงทุน
 • คุ้ม-ไม่คุ้ม? ลงทุนอสังหาฯ “เชียงรายตอนล่าง”

  เชียงราย โซนทิศใต้ ถือเป็นอีกแหล่งที่มีการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งวัดร่องขุ่น น้ำตกขุนกรณ์ หรือสิงห์ปาร์ค แต่นอกเหนือจากการพัฒนาอสังหาร
  การลงทุน
 • "Location, Location... Location!" โครงสร้างทำเลที่ตั้ง 3 ส่วนสำคัญที่คุณต้องรู้!

  "Location Location… Location!" ทำเลคือสิ่งที่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เน้นย้ำอยู่เสมอว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สุดในการพัฒนาตัวอสังหาฯ ทั้งศักยภาพ และมูลค่าของที่ดินนั้นขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง เพราะ
  การลงทุน
 • Custom Made or Custom Mass? คำถามที่ต้องตอบสำหรับนักพัฒนาอสังหาฯ

  “Custom Made or Custom Mass?” คำถามคลาสสิกสำหรับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ควรจะตอบให้ได้ คือโครงการนั้นเป็นรูปแบบเฉพาะ หรือรูปแบบมาตรฐาน? พัฒนาเพื่อลูกค้าเฉพาะทาง หรือเฉพาะกลุ่ม? ไม่เพียงเฉพาะเจ้าข
  การลงทุน
 • 11 วิธีส่องทำเลแบบนักลงทุนมืออาชีพ

  การควานหาที่ดินทำเลดีๆ มีศักยภาพสูงก็เหมือนกับ “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย” ไม่ง่ายสำหรับคนทั่วไปเนื่องจากต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ และยังต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน ในแวดวงการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ Baania มีวิธี
  การลงทุน
 • คุ้ม-ไม่คุ้ม? ลงทุนซื้อบ้าน–คอนโด "เชียงรายตอนบน"

  ภายในช่วงเวลา 2 ปี ราคาที่ดินดิบย่านเชียงรายตอนบนสูงขึ้นเกือบ 4 เท่า แต่ราคาโครงการที่พักอาศัยที่เปิดขายอยู่ทั้งบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียมยังไม่ปรับตัวแรงเท่ากับราคาที่ดิน เหมาะกับคนที่ต้องการซื้ออยู่อ
  การลงทุน
 • “บ้านผู้สูงอายุ” แบบไหนน่าลงทุน

  เมืองไทยกำลังย่างกรายเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในอนาคตอันใกล้นี้ ทำให้อสังหาฯ ประเภทที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุได้กลายเป็นแนวคิดการพัฒนารวมถึงเทรนด์การลงทุนที่กำลังมาแรงอย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะความต้องการ
  การลงทุน
 • เจาะการลงทุนคอนโดมิเนียมเมืองโคราช ผลตอบแทนน่าสนใจ!

  ทุกวันนี้เวลาเดินทางไปที่โคราช  สิ่งที่น่าแปลกใจเวลาเข้าพักโรงแรมจะเห็นการจัดห้องอาหารเช้าไว้ 2 แห่งสำหรับให้แขกทั่วไป1 แห่ง  และแขกชาวญี่ปุ่น 1 แห่ง สะท้อนให้เห็นปริมาณของชาวญี่ปุ่นที่เข้าม
  การลงทุน
 • 5 เคล็ดไม่ลับพารวยด้วย “ตึกแถว”

  หลายคนอาจไม่รู้ว่าตึกแถวสามารถเป็นสินทรัพย์ลงทุนชั้นดีที่เพิ่มมูลค่าและได้ค่าเช่าสูงกว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ เหมาะที่การซื้อมาเพื่อปล่อยเช่า หรือถือรอเวลาขายต่อเพื่อทำกำไรอย่างยิ่ง แต่การลงทุ
  การลงทุน
 • “บ้านมือสองราคาถูก” เทรนด์ใหม่มาแรงลงทุนอสังหาริมทรัพย์

  สมัยนี้เทรนด์ซื้อบ้านมือสองก็มาแรงไม่แพ้บ้านมือหนึ่ง แม้หลายคนมักไม่ค่อยสนใจเพราะไม่ชอบตรงที่เป็นของเก่า แต่จริงๆ แล้วการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ “บ้านเก่าหรือบ้านมือสองราคาถูก” กลับเป็นสินทรัพย์ที่เหมา
  การลงทุน

หน้า