ไอเดีย

 • เรื่องรั้วๆกับบ้านข้างเคียงที่คุณควรรู้

  เรื่องรั้วกับเพื่อนบ้านข้างเคียงน่าจะเป็นปัญหาที่หลายๆคนอาจจะเคยปวดหัวกันมาบ้าง ยิ่งถ้ามีเรื่องกันถึงขั้นต้องฟ้องอะไรกันนี่อาจจะเสียเวลากันไปอีกเป็นปีเลยทีเดียว อย่ากระนั้นเลย Baania ขอพาคุณมารู้เรื่อ
  ไอเดีย
 • จัดบ้านให้ตรงใจ ตอบโจทย์ 5 งานอดิเรกคนรุ่นใหม่

  ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ ที่เรียกกันว่าคนเจนวาย (Generation Y) ซึ่งคนที่เกิดปี 2523-2540 นั้นจัดว่าเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ที่สุดของประเทศไทย คนกลุ่มนี้มีลักษณะเชี่ยวชาญเทคโนโลยีสมัยใหม่และใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไ
  ไอเดีย
 • 5 ไอเดีย แต่งบ้านสวยให้แมวอยู่

  เขาว่ากันว่า การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในบ้านช่วยเยียวยาให้จิตใจของคนในครอบครัวรู้สึกดีขึ้นได้  และ "แมว" ก็ดูจะเป็นสัตว์เลี้ยงสุดฮิต ด้วยความน่ารักหน่อยๆ ป่วนนิดๆ ขี้เล่นไม่เบา แถมยังหยิ่งอี
  ไอเดีย
 • ขั้นตอนการเลือกซื้อกระเบื้องแบบง่ายๆ โดยบุญถาวรเชียงใหม่

  ถ้าให้เลือกวัสดุปูพื้นสำหรับบ้านพักอาศัย ส่วนใหญ่คงเลือกพื้นกระเบื้องเป็นอย่างแรก เพราะเราต่างรู้กันดีว่าพื้นกระเบื้องนั้นมีคุณสมบัติที่ครบรอบด้าน ดูสวยงามแข็งแรง มีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และมีให้เลือก
  ไอเดีย
 • 5 ไอเดีย เปลี่ยนไม้พาเลทมาแต่งให้บ้านสวย

  ไม้พาเลท เป็นแผงไม้ที่ถูกใช้รองพื้นสินค้าในโรงงานและการขนส่ง เมื่อสินค้าถูกกระจายขนส่งไปแล้ว ไม้พาเลทก็จะถูกทิ้งหรือขายต่อให้คนที่มารับซื้อ ดังนั้นไม้พาเลทจึงเป็นอีกวัสดุหนึ่งที่น่าสนใจในการนำมาใช้งาน
  ไอเดีย
 • 5 ไอเดีย เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นห้องสมุด

  แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีอย่างคอมพิวเตอร์และมือถือจะเข้ามาแทนที่หนังสือ แต่สำหรับนักอ่านที่อ่านหนังสืออยู่เป็นประจำส่วนใหญ่ก็ยังชื่นชอบการอ่านจากหนังสือเป็นเล่มๆมากกว่าอยู่ดี แล้วปัญหาที่มักพบสำหรับนักอ
  ไอเดีย
 • 9 Tips เตรียมห้องนอนให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

  สำหรับครอบครัวที่กำลังจะมีลูก การเตรียมสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้ลูกน้อยได้เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงและปลอดภัยเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ ยิ่งถ้าเป็นการปรับเปลี่ยนห้องเก่าที่บ้านให้กลายเป็นห้
  ไอเดีย
 • พาชม “บุญถาวร เชียงใหม่”ง่าย ครบ จบที่เดียว

  เวลาคุณจะไปเดินเลือกซื้อของแต่งบ้านคุณเลือกไปที่ไหนกันบ้างครับ แล้วกว่าที่คุณจะได้ของที่ต้องการจนครบต้องวนไปหลายๆที่หรือเปล่า จะดีแค่ไหนถ้าคุณไปที่เดียวแล้วได้ของที่คุณต้องการแบบครบๆ ไม่ต้องเสียเวลามา
  ไอเดีย, แนะนำโครงการ
 • เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับรางน้ำฝนและการติดตั้ง

  ย่างเข้าหน้าฝนทีไร ฝนก็มักจะหอบปัญหามาให้ท่านเจ้าของบ้านปวดหัวอยู่เสมอ บางทีก็มีน้ำรั่วเข้ามาในบ้าน สนามหญ้าและต้นไม้ก็เสียหายเพราะน้ำขัง ไหนฝนจากหลังคายังกระเด็นไปโดนบ้านข้างๆให้ทะเลาะกับเพื่อนบ้านอี
  ไอเดีย
 • เตรียมบ้านให้พร้อมรับมือฤดูฝนในสไตล์ Baanian

  หน้าฝนมาแล้ว ช่วงนี้อากาศบ้านเราดูจะแปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน นอกจากการเดินทางที่ดูจะยากลำบากแล้ว บ้านของคุณก็คือสิ่งที่ท้าทายฤดูฝนไม่ใช่น้อย เพราะช่วงนี้ฟ้าฝนในบ้านเราก็ไม่ใช่มากันเบาๆ ... ทีนี้คำถา
  ไลฟ์สไตล์, ไอเดีย
 • การติดตั้งและการตรวจรับงานติดตั้งประตูไม้

  สำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านและเลือกใช้เป็นประตูไม้หรือคนที่กำลังอยากเปลี่ยนประตูไม้เก่าเป็นบานใหม่ บางครั้งอาจจะเกิดปัญหาบานประตูที่ซื้อมาไม่พอดีกับวงกบทำให้ติดตั้งประตูไม่ได้ หรืออาจสงสัยว่าทำไมตอนซื้อ
  ไอเดีย
 • 5 ไอเดียแต่งห้องน้ำตามสไตล์ผู้ใช้

  สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องน้ำสำหรับบ้านใหม่อยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองแต่งห้องน้ำแต่ละห้องในบ้านให้แตกต่างกันให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคนไปเลยก็ดูเป็นแนวทางที่น่าสนใจดี อย่างคุณผู้ชายกั
  ไอเดีย
 • ชีวิตดีขึ้น แค่จัดบ้านหรือคอนโดให้ไม่รก

  ใครที่เจอปัญหาห้องรก ของเยอะเต็มบ้านหรือคอนโด จัดอย่างไรก็ดูไม่เข้าที่ตลอดเวลา วันนี้ผมมีวิธีการจัดของเยอะๆ ในบ้านให้เป็นระเบียบและดูดีขึ้นทันตา ด้วยวิธีง่ายๆ กันครับ เครื่องสำอางเยอะ  เครื่อ
  ไอเดีย
 • 7 เทคนิคปรับบ้านรับหน้าร้อน

  เขาว่าปีนี้อากาศเมืองไทยจะร้อนมากกว่าปีที่ผ่านมา เห็นแบบนี้แล้วหลายคนคงอยากตากแอร์เย็นๆ อยู่ที่บ้าน แต่เปิดแอร์ทั้งวันจากที่ร้อนๆ อาจกลายเป็นหนาวยะเยือกกับค่าไฟแทนได้ Baania อยากให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีค
  ไอเดีย
 • ขั้นตอนการทำพื้นกรวดล้างและการตรวจรับงาน

  พื้นกรวดล้าง เป็นรูปแบบพื้นที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นพื้นที่จอดรถหรือพื้นทางเดินภายนอกบ้าน ส่วนใหญ่ก็จะนิยมจ้างช่างกรวดล้างมาทำได้โดยตรง อย่างไรก็ตามถ้าเป็นแบบกรวดล้างแบบง่ายๆคุณก็สามารถทำเองได้
  ไอเดีย
 • ตกแต่งมุมต่างๆ ของบ้านด้วยต้นไม้ที่ปลูกในบ้านได้

  หากวันหยุดมาเยือน ถ้าไม่ได้ไปไหน การพักผ่อนอยู่บ้านอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะไม่ต้องออกไปเจอควันรถและอากาศเสีย ยิ่งช่วงนี้อากาศในประเทศเราค่อนข้างแย่ด้วย งั้นไหนๆก็ว่างอยู่บ้านแล้วลองมาปลูกต้น
  ไอเดีย
 • ขั้นตอนการติดตั้งและการตรวจรับงานติดตั้งบัวเชิงผนัง

  บัวเชิงผนังหรือบัวพื้น คือไม้ที่ปิดขอบพื้นระหว่างผนังกับพื้น นอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถช่วยเก็บงานบริเวณขอบพื้นที่ไม่เรียบร้อยจากการก่อสร้าง อีกทั้งยังช่วยป้องกันผนังไม่ให้สกปรกสำหรับเวลาเราใช้ไม้ถ
  ไอเดีย
 • 5 ขั้นตอนตรวจงานติดตั้งผ้าม่าน

  ผ้าม่านกับหน้าต่างเป็นของคู่กัน ผ้าม่านที่สวยงามช่วยให้ภายในบ้านดูดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยบังแสงแดด ทำให้ผู้อาศัยมีความเป็นส่วนตัวแยกจากสายตาคนภายนอก นอกจากที่กล่าวมา ม่าน ยังมีอีกหลายแง่มุมที่
  ไอเดีย
 • 5 ไอเดียเลือกชนิดไม้มาแต่งบ้านสวย

  ถ้าพูดถึงการเลือกไม้ในการตกแต่งบ้านแล้วในประเทศไทยเรียกได้ว่าเป็นวัสดุอย่างแรกที่ทุกคนเลือกมองหา เพราะความสวยงามของลายไม้ สีสัน พื้นผิวของไม้ช่วยให้เรารู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้
  ไอเดีย
 • แต่งบ้านประหยัดพลังงานอย่างไร ให้คุ้มค่าเงินที่เสียไป

  ปัจจุบันสถานการณ์พลังงานทั่วโลกกำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤต หลายประเทศเริ่มตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์พลังงานมากขึ้น อย่างในประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่า พลังงานแพง ก็มีการสร้าง Eco town หรือหมู่บ้านประหย
  ไอเดีย
 • ตกแต่งบ้านด้วยสีแห่งปี 2019 จาก Pantone

  ทุกๆ สิ้นปี Pantone Color Institute จะประกาศเทรนด์สีที่โดดเด่นและมาแรงประจำปีที่กำลังจะมาถึงซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมา ได้เลือกสี Ultra Violet (PANTONE 18-3838) ซึ่งเป็นสีที่สื่อถึงความคิดริเริ่มสร้างสรร
  ไอเดีย
 • แนวทางการตรวจการติดตั้งฝ้าและการตรวจรับงาน

  ฝ้าเพดาน เป็นองค์ประกอบของบ้านที่ทำให้บ้านของเราดูสวยงาม เพราะเป็นส่วนที่ช่วยซ่อนงานระบบอย่างท่อน้ำและสายไฟต่างๆ ที่อยู่ใต้เพดาน โดยบ้านพักอาศัยทั่วไปนิยมเลือกใช้ฝ้าชนิดฉาบเรียบที่ดูเรียบเนียนเป็นผืนเ
  ไอเดีย
 • การเลือกและการตรวจสอบสภาพถังดับเพลิง

  ไฟไหม้ นับว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับบ้านเราเองและบ้านข้างเคียง การเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์จริงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ อย่างไรก็ตามถังดับเพลิงมักเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไม่ยอมซื
  ไอเดีย
 • ขั้นตอนการตรวจงานและการปูบล็อกพื้น

  สำหรับท่านที่อยากมีพื้นที่รอบบ้านสวยๆ การเลือกใช้บล็อกปูบริเวณหน้าบ้าน คงจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะปัจจุบันได้มีสินค้าบล็อกที่มีรูปแบบหน้าตาและสีสันที่หลากหลายให้เลือกใช้กัน หรือ
  ไอเดีย
 • 6 ไอเดียแต่งบ้านแบบสไตล์รัสติค

  สำหรับคนที่ชอบดูหนังทางฝั่งตะวันตก อาจจะเคยเห็นภาพของไม้บ้านเก่าที่รายล้อมไปด้วยไร่ข้าวโพด และข้างๆก็มีโรงนาที่มีประตูบานเลื่อนคู่และกองฟางวางอยู่หน้าบ้าน แล้วอาจฝันว่าอยากมีชีวิตในบั้นปลายชีวิตที่สงบ
  ไอเดีย
 • ขั้นตอนการตรวจงานผนังทาสี

  เคยเจอปัญหาผนังที่ทาสีไปแล้วใช้ไปสักพักสีเกิดหลุดมาเป็นแผ่นหรือปูดบวมออกมาไหมครับ ปัญหานั้นเกิดจากการที่ผนังปูนยังคงมีความชื้น ช่างไม่รอให้ผนังแห้งสนิทเสียก่อน หรือจะเป็นการที่ได้ผนังที่สีไม่สม่ำเสมอก
  ไอเดีย
 • ผ้าม่าน HLS-Home Living Style บริบทใหม่ของ “ผ้าม่าน” ที่ให้มากกว่าความงาม

  เมื่อม่านทำหน้าที่มากกว่าขอบเขตที่เคยทำ ม่านจึงเป็นมากกว่าผืนผ้าบนกรอบหน้าต่าง บานประตู ที่มีไว้บังสายตา แสงแดดที่ร้อนแรง และให้มากกว่าความงาม สำหรับผู้ที่รักบ้าน และห่วงใยสุขภาพ อาจรับรู้ประโยชน์ข
  ไอเดีย
 • ปรับลุค…รับเงิน: รีโนเวทบ้านก่อนขายอย่างไรให้ได้ราคาดี

  “รีโนเวทบ้านเพื่อขาย…จะรีโนเวทอย่างไรให้ได้ราคาดี?” เชื่อว่านี่คงเป็นคำถามของใครหลายคนที่ต้องการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายต่อ แน่นอนว่าต้องมีการรีโนเวทบ้านให้หน้าตาดีถึงจะทำให้ขายง่ายได้ราคา แต่จะรี
  ไอเดีย
 • ขั้นตอนการตรวจงานติดตั้งเครื่องปรับอากาศ

  ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนทำให้ทุกบ้านก็คงเลือกที่จะติดตั้งเครื่องปรับอากาศหรือที่เรียกกันว่าแอร์ ซึ่งเจ้านี่นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างเรื่องมาก บางทีใช้ๆ ไปก็ไม่ค่อยจะเย็น บ้างทีก็มีเสียงอะไรแป
  ไอเดีย
 • 5 ไอเดียเปลี่ยนระเบียงให้เป็นมากกว่าระเบียง

  เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง ระเบียงห้องนอนเป็นส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์มากเท่าไหร่ สุดท้ายจึงกลายเป็นที่ตากผ้าหรือที่เก็บของ อย่าปล่อยให้ระเบียงไม่ได้ใช้ประโยชน์เช่นนั้น Baania ขอแนะนำไอเดียที่จะเ
  ไอเดีย
 • 7 ข้อควรระวัง! ค่าใช้จ่ายบานปลายจากงานก่อสร้างที่คุณควรรู้

  การก่อสร้างบ้าน หรือ รีโนเวทบ้าน นั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูงในการก่อสร้าง มีค่าใช้จ่ายสร้างบ้านที่ต้องจ่ายไปกับหลายสิ่งสารพัดสารพันอย่างกว่าจะออกมาเป็นบ้านหนึ่งหลัง เสียหยาดเหงื่อแรงกา
  ไอเดีย
 • แสนสิริจัดให้! Pick your style ความสุขของชีวิตที่เลือกได้ เข้ากับบ้าน เข้ากับคุณ

  คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าที่หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการหาบ้านที่ถูกใจแล้ว ก็คงคิดว่าไม่มีอะไรให้กังวลอีก แต่หารู้ไม่ว่าตัวเองยังต้องมาตกแต่งบ้านด้วย บางคนอาจจะสนุกที่ได้เดินหาไอเดียเก๋ๆ ในการเลือกเฟอร์นิเจอ
  ไอเดีย
 • 8 ขั้นตอนการตรวจงานตกแต่งสวนในบ้าน

  มีบ้านสวยๆ ทั้งที ต้องมีสวนรอบบ้านที่สวยด้วย ถ้ารอบบ้านดูโล่งๆ มีต้นไม้ผอมๆ แห้งๆ อยู่สองหรือสามต้นมันก็คงทำให้บ้านดูไม่สวยไปด้วย แต่ครั้นจะให้ผู้รับเหมาสวนมาทำสวนให้ ก็ชักไม่มั่นใจว่าจะได้ผู้รับเหมาท
  ไอเดีย, สวน
 • 5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล

  เคยเบื่อกับการใช้ชีวิตในเมืองที่มองเห็นแต่ตึกรามบ้านช่องกันบ้างไหมครับ แต่จะให้ลางานไปเที่ยวไปดูวิวธรรมชาติบ่อยๆ ก็คงจะไม่ไหว งั้นมาลองตกแต่งบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านพักตากอากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาต
  ไอเดีย
 • 7+1 ขั้นตอน ตรวจงานรั้วบ้าน และแก้ไขรั้วเอียง

  รั้วบ้าน โดยเฉพาะรั้วด้านอื่นๆที่ไม่ใช่รั้วหน้าบ้าน มักจะเป็นจุดที่ท่านเจ้าของบ้านไม่ค่อยให้ความสนใจและมักปล่อยให้ช่างทำงานกันเองโดยที่ไม่ได้ไปตรวจงาน ถ้าเจอช่างมักง่ายก็จะทำงานไม่เรียบร้อย ทำให้เมื่อ
  ไอเดีย
 • 6 ไอเดีย เปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดโล่งๆ ให้มีประโยชน์

  สำหรับใครที่มีบ้านสองชั้นและมีพื้นที่ใต้บันไดโล่งๆไว้ ไม่รู้จะทำอะไรก็มักจะเอาของไปวางเกะกะ ทำให้บ้านดูไม่สวยงาม อย่ากระนั้นเลยรู้ไหมว่าพื้นที่ใต้บันไดทำอะไรได้มากกว่าการเป็นที่เก็บของรกๆ Baania ภูมิใ
  ไอเดีย

หน้า